Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Học y học truyền thống ra trường làm gì, làm ở đâu?

Rất nhiều bạn muốn theo học ngành y học truyền thống nhưng chưa hiểu hết về ngành và còn khá do dự sau khi học xong y học truyền thống thì ra trường hoàn toàn có thể làm những gì và thao tác ở đâu ? Trong nội dung sau đây, chúng tôi sẽ để cập tới yếu tố này, mời những bạn theo dõi .

hoc-y-hoc-co-truyen-ra-truong-lam-gi-2

Sơ lược về ngành y học cổ truyền 

Y học truyền thống hay còn gọi là Đông y để phân biệt với y học văn minh ( Tây y ) dựa trên nền tảng triết học cổ Âm Dương Ngũ Hành của Trung Quốc .

Nếu cơ sở lý luận của Tây Y thiên về giải phẫu, sinh lý, vi sinh thì học thuyết của y học cổ truyền là kinh lạc, bát cương, tạng tượng…. chữa bệnh bằng phương pháp quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh, lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân, khám bằng tay và hỏi bệnh nhân, người nhà (vọng chẩn – văn chẩn – thiết chẩn) để xác định bệnh tình

Trong điều trị, y học truyền thống thường sử dụng phương pháp chữa bệnh châm cứu, uống thuốc hoặc thuốc ngoài da, xoa bóp, bấm huyệt, vật lý trị liệu …
Bác sĩ y học truyền thống sẽ được giảng dạy nâng cao về những chiêu thức chữa bệnh bằng cách bấm huyệt, châm cứu, bắt mạch, bốc thuốc … ..

Học ngành y học truyền thống ra trường hoàn toàn có thể làm gì ?

Trong quá trình theo học ngành y học cổ truyền, bắt buộc các sinh viên phải được học kiến thức chuyên sâu về y học cổ truyền như Dược học cổ truyền như: thực vật dược, dược lâm sàng, chế biến dược liệu, các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền; Dưỡng sinh (xoa bóp, thực dưỡng…); học về châm cứu bao gồm điện châm, đầu châm, châm tê, thủy châm… Đồng thời học về bệnh học kết hợp nội khoa, ngoại khoa…

hoc-y-hoc-co-truyen-ra-truong-lam-gi

Tất cả kiến thức trong nhà trường sao đảm bảo sau khi sinh viên tốt nghiệp y học cổ truyền ra trường có khả năng khám chữa bệnh, phục hồi sức khỏe tại các cơ sở khám chữa bệnh y học cổ truyền. Có thể tốt thức và quản lý các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng cũng như tham gia công tác nghiên cứu khoa học…. 

Lưu ý rằng, sau khi những bạn tốt nghiệp y học truyền thống, bạn phải công tác làm việc trong 1 cơ sở khám chữa bệnh có giường bệnh nội trú, thời hạn công tác làm việc đủ 18 tháng thì bạn mới được cấp giấy phép hành nghề, lúc đó chữ kí của bạn vào bệnh án mới có giá trị pháp lý, và có quyền khám chữa bệnh trên bệnh nhân .

Trên đây là 1 số ít thông tin cơ bản những bạn cần khám phá trước khi học ngành bác sĩ y học truyền thống. Nếu như bạn không có thời cơ làm bác sĩ y học truyền thống bạn hoàn toàn có thể học từ cấp y sĩ y học truyền thống, bạn hoàn toàn có thể ĐK học y sĩ y học truyền thống .

Để được tư vấn học y sỹ y học cổ truyền bạn có thể liên hệ hotline: 0989.55.99.62 để được tư vấn cụ thể và hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký học.

Xem thêm: Ngành Răng Hàm Mặt thi khối nào?

Nguồn: trungcapy.edua

Tin liên quan

Top 20 các bài hát về ngành y tế hay nhất 2022

khoisuckhoe

Tổng hợp 500+ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Y khoa thông dụng

khoisuckhoe

Bộ Y tế thực hiện đúng lộ trình tinh giản biên chế, đẩy mạnh thực hiện tự chủ trong lĩnh vực y tế

khoisuckhoe

Leave a Comment