Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Y khoa học những gì?

Y khoa (hay còn gọi là y đa khoa) là ngành học chưa bao giờ hết HOT trong mỗi mùa tuyển sinh đại học. Ngành học danh giá, nhu cầu nguồn nhân lực lớn, cơ hội phát triển bản thân cao, nghề nghiệp được xã hội trọng vọng… là những lý do khiến cho Y khoa luôn là mơ ước của các sĩ tử đặc biệt là các bạn có học lực giỏi và xuất sắc. Vậy, ngành y khoa là gì? Ngành y khoa học những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Y khoa là gì?

Y khoa ( hay còn gọi là Y đa khoa, tên tiếng Anh : General Medicine ) là ngành học giảng dạy bác sĩ đa khoa với kiến thức và kỹ năng khám, chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn dự trữ những bệnh lý thông dụng tại bệnh viện và hội đồng .

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH Y KHOA TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc: Ngành Y khoa học những gì?

Sinh viên ngành Y đa khoa học những gì?

Ngành Y khoa học những gì là chăm sóc số 1 của những thí sinh yêu dấu và muốn lựa chọn y khoa làm con đường lao vào .

Mục tiêu giảng dạy của ngành Y khoa là giảng dạy Bác sĩ đa khoa có đủ y đức, có kiến thức và kỹ năng khoa học cơ bản và y học cơ sở vững chãi, có kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức cơ bản về lâm sàng và hội đồng, phối hợp y học văn minh với y học truyền thống, có trình độ ngoại ngữ và năng lượng điều tra và nghiên cứu khoa học, có năng lực tiếp cận và ứng dụng những thành tựu khoa học y học trong bảo vệ và chăm sức khỏe thể chất nhân dân .

Cụ thể người học tốt nghiệp ngành Y khoa có kỹ năng và kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở làm nền tảng vững chãi cho y học lầm sàng ; có những kỹ năng và kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh cho bệnh nhân ; có những giải pháp khoa học trong công tác làm việc phòng, chữa bệnh và điều tra và nghiên cứu khoa học ; hiểu rõ pháp lý, chủ trương về bảo vệ, chăm nom và nâng cao sức khỏe thể chất nhân dân .

Trong hai năm học tiên phong, sinh viên Y khoa sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng khoa học cơ bản và y học cơ sở để làm nền tảng vững chãi cho việc tiếp thu kỹ năng và kiến thức chuyên nghiệp trong 4 năm cuối của chương trình huấn luyện và đào tạo .

Bên cạnh đó, ngay từ năm tiên phong sinh viên ngành Y khoa còn được học tiếng Anh cơ bản, Tin học, Kỹ năng mềm, Pháp luật đại cương …. để vững tin có được chứng từ hành nghề sau khi tốt nghiệp .
Đào tạo Y khoa là một ngành huấn luyện và đào tạo đặc biệt quan trọng, thời hạn học tập lê dài 6 năm với khối lượng kiến thức và kỹ năng và thời lượng học tập rất lớn, sinh viên phải học cả ngày, sáng học kim chỉ nan, chiều thực hành thực tế .

Học ngành Y khoa không hề thiếu thực hành thực tế lâm sàng tại bệnh viện. Từ học kỳ IV đến học kỳ XII sinh viên phải học thực hành thực tế và tham gia thường trực tại bệnh viện, học tập trong môi trường tự nhiên thực tiễn ở những bệnh viện là thời cơ cho sinh viên rèn luyện kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp sau này .

Trang thiết bị thực hành thực tế văn minh của sinh viên Y khoa Đại học Đại Nam .

Nét Đặc Sắc Trong Chương Trình Đào Tạo Y Khoa Ở Đại Học Đại Nam

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH Y KHOA TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

Năm 2013 Trường Đại học Đại Nam chính thức đào tạo và giảng dạy nhân lực y tế với hai ngành là : Dược sĩ ĐH và Điều dưỡng đã lôi cuốn hàng ngàn sinh viên theo học .

Năm 2017, Đại học Đại Nam đã sẵn sàng chuẩn bị thiết kế xây dựng những điều kiện kèm theo về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ – giảng viên, chương trình đào tạo và giảng dạy trình Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và

Đào tạo xin phép được đào tạo và giảng dạy ngành Y khoa .
Sau gần 3 năm, ngày 09 tháng 01 năm 2020, Trường Đại học Đại Nam đã chính thức được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo được cho phép giảng dạy ngành Y khoa trình độ ĐH từ năm học 2020 – 2021 .

Khoa Y Trường Đại học Đại Nam có mạng lưới hệ thống cơ sở vật chất văn minh với 14 phòng thực hành thực tế thí nghiệm đạt chuẩn ; máy móc văn minh, nhập khẩu 100 % từ quốc tế .

Khoa Y Trường Đại học Đại Nam có sứ mệnh và tầm nhìn: đào tạo đội ngũ bác sĩ đa khoa có tâm – đức và giỏi chuyên môn; đủ năng lực và điều kiện đứng trong hàng ngũ chẩn đoán và điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân với khẩu hiệu hành động: “Cứu người là cứu mình”.  Bác sĩ y khoa Đại học Đại Nam từng bước hội nhập khu vực và quốc tế.

Xem thêm: Ngành Bác sĩ đa khoa ra trường lương bao nhiêu?

>>> Xem thêm: Lợi thế cạnh tranh của sinh viên Y khoa Đại học Đại Nam

Chương trình giảng dạy của ngành Y khoa Trường Đại học Đại Nam được kiến thiết xây dựng theo C.D.I.O, dựa trên chuẩn năng lượng bác sĩ đa khoa đã được Bộ Y tế Nước Ta phát hành năm năm trước. Chất lượng giảng dạy đạt mức tốt nhất tương thích với mức học phí của người học .

Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế và nhiệt huyết của khoa Y Trường Đại học Đại Nam.

Cụ thể :

  • Chương trình huấn luyện và đào tạo trong 6 năm ( 12 học kỳ chính ) với 200 tín chỉ ( không gồm có những học phần Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất, Giáo dục đào tạo QP – AN ) .
  • Chương trình giảng dạy được thiết kế xây dựng trên nền tảng Khoa học cơ bản và Y học cơ sở vững chãi .
  • Chương trình giảng dạy với 154 tín chỉ kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, trong đó gồm có 29 tín chỉ kỹ năng và kiến thức cơ sở ngành, 114 tín chỉ khối kiến thức và kỹ năng ngành ( trong đó những học phần cốt lõi của ngành Y khoa như Nội khoa, Ngoại khoa, Sản khoa, Nhi khoa chiếm 79 tín chỉ ) .
  • Ngoài ra, chương trình giảng dạy còn trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng tiếng Anh chung bậc 3/6 và tiếng Anh chuyên ngành .
  • Sinh viên được tạo điều kiện kèm theo tham gia điều tra và nghiên cứu khoa học ngay từ năm đầu khóa học ( sau khi đã có kỹ năng và kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở ). Sinh viên có năng lượng tự chủ, tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm và kỷ luật cao, tăng trưởng bản thân …

Ngành Y đa khoa luôn là một trong những ngành học nhận được nhiều chăm sóc của những thí sinh cũng như cha mẹ và toàn xã hội. Ngành Y khoa học những gì ? Đào tạo ra làm sao ? Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có những kiến thức và kỹ năng rõ hơn về ngành học này tại trường Đại Học Đại Nam .

Làm thế nào để trở thành sinh viên ngành Y khoa Trường Đại học Đại Nam?

Phương thức 1 xét điểm thi tốt nghiệp THPT: điểm trúng tuyển theo ngưỡng đảm bảo chất lượng. (Năm 2020 điểm chuẩn ngành Y khoa là 22 điểm).

Phương thức 2 xét tuyển học bạ: xét 03 môn theo tổ hợp xét tuyển lớp 12, điểm nhận hồ sơ từ 24 điểm. Thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

– Học bạ photo công chứng
– CMT / CCCD photo
– Văn bằng tốt nghiệp

Liên hệ:

Nhắn tin qua Fanpage: Đại học Đại Nam, Fanpage Tuyển Sinh Đại học Đại Nam.

Nhắn tin / gọi điện qua Zalo hoặc Hotlines 0931595599 – 0961595599 – 0971595599

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH Y KHOA TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

Ban Truyền thông

Tin liên quan

“Hạnh phúc Nghề Y” – Thay lời trái tim người thầy thuốc

khoisuckhoe

Quy định mới tuyển dụng viên chức ngành Y tế công lập năm 2019

khoisuckhoe

Bài học tiếng Anh chuyên ngành y dược cần ghi nhớ

khoisuckhoe

Leave a Comment