Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Điểm chuẩn Ngành tuyển sinh

Ngành Y khoa lấy bao nhiêu điểm? – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngành Y khoaĐi cùng với cơ hội việc làm rộng mở, ngành Y khoa vẫn luôn là ngành học nằm trong Top những ngành có điểm trúng tuyển cao tại các kỳ tuyển sinh đại học. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến tuyển sinh ngành Y khoa dành cho các thí sinh quan tâm đến ngành học nhiều tiềm năng này

Điểm trúng tuyển các trường đại học Y Dược 2021

Năm 2021, điểm chuẩn các trường đại học Y Dược vẫn ở mức cao, với những ngành hot thấp nhất 26 – 27 điểm và ngành Y khoa cũng không là một trường hợp ngoại lệ.

Dưới đây là điểm trúng tuyển Y khoa theo phương pháp xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021. Cụ thể :

Tại các trường đại học Y TP.HCM, điểm trúng tuyển ngành Y khoa như sau: Đại học Y Dược TP.HCM (28.20 điểm), Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM (26.35 điểm).

Tương tự, tại các trường đại học Y tại phía Bắc điểm trúng tuyển ngành Y khoa cũng ở mức khá cao trong đó Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội (28.15 điểm), Đại học Y Dược Hải Phòng (26.9 điểm), Đại học Kỹ thuật Hải Dương (26.10 điểm).

Ngành Y khoa Đại học Quốc tế Hồng BàngHIU tuyển sinh ngành Y khoa (mã ngành: 7720101) từ năm 2020

Điểm trúng tuyển ngành Y khoa của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) là trường đại học dân lập đào tạo khối ngành sức khoẻ chất lượng hàng đầu tại khu vực phía Nam và là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế. Hiện trường đào tạo 7 ngành sức khoẻ bao gồm: Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Hộ sinh

Riêng đối với ngành Y khoa (mã ngành: 7720101), HIU chính thức tuyển sinh ngành học này từ năm 2020. Hiện Khoa Y đào tạo song song 2 chương trình Y khoa: Chương trình đào tạo tiêu chuẩn và Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Nhằm tạo điều kiện kèm theo cho những bạn học viên có lực học, năng lực tương thích có thời cơ được theo đuổi ngành Y khoa, hiện thức hoá tham vọng trở thành bác sĩ, Nhà trường lan rộng ra phương pháp tuyển sinh .

Theo đó, bên cạnh phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT như một số trường đại học khác, HIU còn xét tuyển ngành Y khoa nói riêng và các ngành học khác bằng 6 phương thức gồm: Xét Kết Quả Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Xét Kết Quả Học bạ THPT, Xét Kết Quả kỳ thi đánh giá năng Lực của HIU, Xét Kết Quả Kỳ Thi SAT (Scholastic Assessment Test), Xét Tuyển thẳng và Xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM.

Điểm trúng tuyển ngành Y khoa năm 2021 theo từng phương thức cụ thể tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng như sau:
Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021: 22 điểm
Xét kết quả học bạ THPT theo 3 hình thức:

  • Xét tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 thuộc tổ hợp xét tuyển: 24 điểm
  • Xét tổng điểm 5 học kỳ THPT (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12): 40 điểm
  • Xét tổng điểm trung bình 3 năm lớp 10, 11 và 12: 24 điểm

HIU đầu tư mạnh cơ sở vật chất, tăng cường trung tâm thực hành

Với tầm nhìn tăng trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành trường ĐH quốc tế đào tạo và giảng dạy đa ngành, đa ngành nghề dịch vụ, trong đó khối ngành sức khoẻ là mũi nhọn .

Năm 2022, Nhà trường tiếp tục ưu tiên thúc đẩy đầu tư cơ sở vật chất, tạo sự đột phá cho các hoạt động giảng dạy, học tập, thực hành, đặc biệt đối với các khối ngành sức khỏe. Ngoài toà nhà Con tàu tri thức cơ sở 1 ở Điện Biên Phủ, Trường cũng đầu tư cơ sở 2 Đầm Sen là Trung tâm nghiên cứu và đào tạo các ngành thuộc Khối Khoa học Sức khỏe với hệ thống 70 phòng thực hành, thí nghiệm.

Nhiều hệ thống thiết bị y khoa hiện đại sẽ được trang bị, điển hình như: Hệ thống thực hành giải phẫu tương tác 3D chuyên nghiệp trong giảng dạy y khoa; Mô hình đào tạo nha khoa Simulator giúp sinh viên được thực tập như trên bệnh nhân thật; các Khu chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng; Vật lý trị liệu và Trung tâm xét nghiệm sinh học phân tử… cũng được trang bị chuẩn cho sinh viên thực tập và phục vụ giảng viên làm đề tài nghiên cứu khoa học.

Xem thêm: Tìm hiểu thêm ngành y tá

Tin liên quan

Cách viết đơn xin chuyển công tác ngành y tế

khoisuckhoe

Điều dưỡng viên – Wikipedia tiếng Việt

khoisuckhoe

Giải đáp thắc mắc theo ngành Y khối A có học được không?

khoisuckhoe

Leave a Comment