Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Cơ hội việc làm ngành Y khoa – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Chắc hẳn những bạn quan tâm đến ngành Y khoa sẽ có cùng thắc mắc “Cơ hội việc làm ngành Y khoa như thế nào?”. Sự thật thì, không chỉ riêng ngành Y khoa, Học gì và làm gì sau khi ra trường? là sự quan tâm chính đáng của bất cứ sự theo đuổi ngành nghề nào, cho dù bạn chọn ngành học theo đam mê hay vì xu hướng. Bởi mục đích cuối cùng của một ngành nghề chính là tạo ra giá trị và mang lại thu nhập cho mọi người.

Nhân lực y tế ở Việt Nam còn rất thấp so với thế giới

Nguồn nhân lực y tế gồm có : bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, dược sĩ … luôn có vai trò quan trọng, quyết định hành động đến việc thành công xuất sắc hay thất bại trong công tác làm việc chăm nom sức khoẻ hội đồng. Tuy nhiên, nhiều số liệu trong những báo cáo giải trình cho thấy nhân lực y tế ở Nước Ta còn rất thấp so với quốc tế, không đủ phân phối nhu yếu chăm nom sức khoẻ ngày càng cao của quần chúng nhân dân.

Cụ thể, với tiềm năng Nước Ta cần đạt được 10 bác sĩ / 10.000 dân, hiện tại trung bình Nước Ta chỉ có 8 bác sĩ / 10.000 dân, thậm chí còn ở nhiều địa phương khác, số lượng này còn thấp hơn rất nhiều .

Riêng ở TP. Hồ Chí Minh có chỉ số 20 bác sĩ / 10.000 dân, số lượng này tuy đã cao gấp đôi so với chỉ số chung của cả nước nhưng nhìn ra những nước trên quốc tế có mạng lưới hệ thống y tế chỉ tương đối tăng trưởng thôi ( chỉ số bác sĩ giao động từ 36-44-62 bác sĩ / 10.000 dân ) cho thấy số bác sĩ tại Thành Phố Hồ Chí Minh hiện tại vẫn đang rất thấp so với nhu yếu.

Chỉ số này nếu so với hầu hết những nước châu Âu thì thấp hơn nhiều. Đơn cử, chỉ số ở 2 vương quốc có dân số lớn là Trung Quốc 22 bác sĩ / 10.000 dân và Ấn Độ là 9 bác sĩ / 10.000 dân .
Khối ngành sức khoẻ của HIUDân số ngày càng gia tăng và già hóa ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Cơ hội việc làm của ngành Y khoa

trái lại với chỉ số bác sĩ trên dân thấp, nhu yếu thăm khám, chữa bệnh, điều trị của dân cư ngày càng tăng cao, đặc biệt quan trọng với thực trạng dịch bệnh Covid-19 lê dài cùng sự ngày càng tăng dân số và những bệnh không lây nhiễm .

Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam các bệnh không lây nhiễm tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường, bệnh tim, phổi tắc nghẽn, ung thư là nguyên nhân hàng đầu nhiễm gây tử vong. Báo có cho thấy cứ 10 người chết có gần 8 trường hợp do bệnh không lây nhiễm.

Thực trạng trên đã đặt ra nhu cầu cần thiết trong đào tạo lực lượng chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao. Theo các báo cáo, nhu cầu cần các bác sĩ được dự báo sẽ tăng 15% từ năm 2016 đến năm 2026, nhanh hơn nhiều so với tất cả ngành nghề khác.

Đi cùng với mục tiêu “ Nghề y là một nghề đặc điệt, cần được tuyển chọn, giảng dạy, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt quan trọng ”, mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho những sinh viên tốt nghiệp những ngành sức khoẻ, đặc biệt quan trọng là bác sĩ y khoa tương lai – người đóng vai trò quan trọng trong thăm khám, chữa bệnh và điều trị những bệnh cấp tính và mãn tính .

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những cơ sở đào tạo và giảng dạy và tu dưỡng nguồn nhân lực y tế số 1 tại khu vực phía Nam. Chương trình huấn luyện và đào tạo của HIU dựa trên năng lượng thực hành nghề nghiệp thay vì cách tiếp cận giảng dạy truyền thống cuội nguồn nặng về kim chỉ nan.

Đảm bảo sinh viên khối ngành sức khoẻ nói chung, sinh viên Y khoa nói riêng ra trường có đủ năng lượng, trình độ, nhiệm vụ, phẩm chất đạo đức, năng lượng ngoại ngữ … cung ứng được nhu yếu hội nhập của quốc gia.
Ngành Y khoa học gì và làm gìNhu cầu cần các bác sĩ được dự báo sẽ tăng 15% từ năm 2016 đến năm 2026

Sinh viên tốt nghiệp ngành Y khoa sẽ làm gì ở đây?

  • Sinh viên tốt nghiệp sẽ trở thành Bác sĩ Đa khoa, có thể tham gia khám chữa bệnh tại các bệnh viện các cơ sở y tế.
  • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo y dược.
  • Làm việc trong các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý ngành khoa học sức khỏe cũng như các tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe
  • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo y tế, viện nghiên cứu…
  • Sau khi tốt nghiệp ngành y khoa tại Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng, các tân bác sĩ có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu trong nước cũng như ngoài nước theo các chương trình đào tạo cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ nội trú, Bác sĩ chuyên khoa cấp I và cấp II.

Xem thêm: Ngành Điều dưỡng là gì?

Nguồn: hiu

Tin liên quan

Thông tin tuyển sinh Đại học Y dược Hải Phòng 2022

khoisuckhoe

Điều Dưỡng Nhật Bản – Ngành Nghề HOT Nhất 2021

khoisuckhoe

Giải đáp thắc mắc: Khối C có ngành y không?

khoisuckhoe

Leave a Comment