Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Khối A có ngành Y không và trường nào tuyển sinh y dược khối A

Khối A có ngành Y không và trường nào tuyển sinh y dược khối A là câu hỏi nhiều bạn tìm kiếm. Hãy theo dõi ngay bài tổng hợp dưới đây.

1. Khối A có ngành Y không ?

Khối A gồm có 3 môn : Toán học, Vật lý và Hóa học. Theo giải pháp tuyển sinh mới của bộ Giáo dục đào tạo và giảng dạy từ năm 2018, ngành Y dược được xét tuyển dựa trên tác dụng tổng hợp môn khối A ( Toán – Lý – Hóa ) hay khối B ( Toán – Hóa – Sinh ). Như vậy khối A có tuyển sinh y dược, từ đó tạo ra nhiều thời cơ tăng trưởng cho những em học viên .y dược khối a

Xem thêm: Khối A10 gồm những ngành nào? Khối A10 có những trường nào?

2. Y dược khối A xét tuyển như thế nào ?

Ngoài việc tuyển sinh y dược theo khối B, thì các trường Cao đẳng, Đại học y dược có tuyển sinh khối A theo hình thức xét tuyển học bạ Trung học phổ thông nhằm đem đến nhiều cơ hội cho các thí sinh.

Hoặc điều kiện kèm theo tuyển sinh là chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học đại trà phổ thông là hoàn toàn có thể được tuyển thẳng vào trường .

Sinh viên theo học hệ đào tạo và giảng dạy Trung cấp : thời hạn học Y dược là 2 năm

Sinh viên theo học hệ huấn luyện và đào tạo Cao đẳng : thời hạn học Y dược là 3 năm, tuy nhiên cũng tùy thuộc vào chương trình giảng dạy của từng trường mà thời hạn sẽ có sự kiểm soát và điều chỉnh sao cho tương thích .
Sinh viên theo học hệ huấn luyện và đào tạo Đại học : thời hạn đào tạo và giảng dạy là 5 năm .
khối a có ngành y không

Click ngay: Tìm hiểu thông tin tuyển sinh về khối A và A1

3. Học y khoa khối A nên chọn ngành nào ?

Ngành Điều dưỡng

Công việc điều dưỡng là tương hỗ bác sĩ, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên cấp dưới y tế để chăm nom sức khỏe thể chất cho những bệnh nhân. Nếu bạn là người yêu thích việc làm này hoàn toàn có thể lựa chọn ngành điều dưỡng .

Ngành Dược

Ngành Dược chuyên về thuốc Tây, những em hoàn toàn có thể xu thế trở thành dược sĩ, tại những nhà thuốc, bệnh viện, trình dược viên cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thương mại dược phẩm, quản trị chất lượng thuốc, kiểm nghiệm thuốc …

Sinh viên ngành dược ra trường sẽ được cấp chứng từ dược sĩ, với tấm bằng này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể mở quầy thuốc, nhà thuốc …

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Đây là một ngành mới trong y học, ứng dụng những giải pháp vật lý trị liệu vào trong điều trị để phục sinh sức khỏe thể chất cho bệnh nhân. Với nhu yếu chăm nom sức khỏe thể chất như lúc bấy giờ, ngành nghề này mang lại thời cơ việc làm cao cho những em sau khi ra trường .

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Thực hiện được những kỹ thuật xét nghiệm thuộc những nghành nghề dịch vụ vi sinh, ký sinh trùng, hóa sinh, huyết học – truyền máu, miễn dịch – di truyền, giải phẫu bệnh và độc chất học lâm sàng …

Ngành Hộ sinh

Theo học ngành hộ sinh chuyên về khoa sản, chăm nom phụ nữ trước và sau sinh, đồng thời chăm nom em bé. Người Hộ sinh sẽ cung ứng nhu yếu chăm nom sức khỏe thể chất phụ nữ và trẻ nhỏ một cách tổng lực về sức khỏe thể chất, tâm, sinh lý và xã hội. Sinh viên ra trường vừa hoàn toàn có thể đảm nhiệm vị trí hộ sinh mà còn hoàn toàn có thể làm nhiều việc làm tương quan khác .
thi y khối a

4. Y dược khối A trường nào tuyển sinh ?

Các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo Y dược phía Bắc:

Trường ĐH Y TP.HN

Đại Học Dược TP. Hà Nội

Khoa Y Dược – Đại học Quốc Gia TP. Hà Nội

Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Nước Ta

Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự

Đại Học Y Tế Công Cộng … Học viện Quân y

Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược TP. Hải Phòng

Các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo Y dược phía Nam:

Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM

Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Y Dược Yersin

Bài viết đã giúp em giải thông tin khối A có ngành Y không và trường nào tuyển sinh y dược khối A. Chúc các em học tập tốt và lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Xem thêm: Ngành thú y học những gì?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Những trường Đại Học đào tạo ngành Y tốt nhất tại Việt Nam

khoisuckhoe

Trung Cấp Y Khoa Hà Nội

khoisuckhoe

Điểm chuẩn ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM 2022

khoisuckhoe

Leave a Comment