Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Trong vài năm trở lại đây ngành Y tá điều dưỡng cơ cơ hội việc làm rộng mở nên thu hút được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và theo học. Tuy nhiên bất cứ thí sinh nào khi theo đuổi ngành này cũng có thắc mắc “Ngành Y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?”. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp cho thắc mắc ở trên.

Y tá điều dưỡng là gì?

Y tá điều dưỡng có công dụng chăm nom và giúp người bệnh thực hiên những họa động hàng ngày. Bên cạnh đó họ còn giúp tương hỗ, phân phối những dịch vụ chăm nom góp phần vào việc nâng cao sức khỏe thể chất hội đồng .

Người làm nghề y tá điều dưỡng đảm nhiệm việc chăm nom người bệnh cả về sức khỏe thể chất lẫn niềm tin theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa .

Các y tá điều dưỡng sẽ chịu sự quản lý và điều hành thực tiếp của bác sĩ trưởng khoa, điều dưỡng trưởng thực hiện theo đúng yêu cầu của chuyên môn của  các bác sĩ chuyên khoa.

Ngành y tá điều dưỡng sẽ chia thành những Lever khác nhau tùy thuộc vào trình độ giảng dạy của từng người như điều dưỡng tầm trung và điều dưỡng Cao đẳng. Sau khi những y tá điều dưỡng sau khi được huấn luyện và đào tạo cơ bản thì hoàn toàn có thể làm nhiều dạng việc làm tại bệnh viện, phòng khám, Trạm Y tế, Trung tâm y tế hoặc đến tận nhà chăm nom người bệnh.

Đồng thời tổ chức triển khai những hoạt động giải trí tuyên truyền để phòng bệnh, giáo dục sức khỏe thể chất, những tổ chức triển khai y tế, nghiên cứu và điều tra về khoa học điều dưỡng. Đối với những người có kinh nghiệm tay nghề trình độ và muốn học hỏi thêm những kỹ năng và kiến thức ở quốc tế thì sẽ đi Đức, Nhật Bản, Nước Hàn … thao tác trong những bệnh viện, nhà dưỡng lão …

Một y tá điều dưỡng cần có nhiều phẩm chất quý báu, tốt đẹp. Như kiên trì, tỉ mỉ, chu toàn và khôn khéo. Nếu không, họ sẽ không hề hoàn thành xong tốt việc làm của mình .
Ngành Y tế điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Trên thực tiễn lúc bấy giờ số lượng những bạn trẻ muốn theo học ngành Y tá điều dưỡng tăng cao, từ đó hoàn toàn có thể thấy được sức hút từ ngành học này. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có giải pháp tuyển sinh và chương trình huấn luyện và đào tạo khác nhau nên điểm chuẩn vào trường cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau .

Ngành Y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Mức điểm Đại học của ngành Y tá điều dưỡng luôn ở mức cao, mặc dù vậy hệ cao đẳng và trung cấp thì sẽ dễ để trúng tuyển hơn.

Hầu hết tại những trường tầm trung, Cao đẳng trên cả nước giảng dạy khối ngành sức khỏe thể chất không còn vận dụng mức điểm sản trong thi tuyển và chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp và phân phối đủ điều kiện kèm theo thì hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển tại nhà trường. Các thí sinh cần quan tâm khám phá kỹ những thông tin về trường trước khi theo học .

Dưới đây là điểm chuẩn ngành y tá / điều dưỡng của 1 số ít trường ĐH trên cả nước trong kì thi xét tuyển năm 2018 :

 • Đại học Y Dược Hải Phòng: 19.90 điểm
 • Đại học Nông Lâm – Đại học Huế: 18.00 điểm
 • Đại học Y Dược – Đại học Huế: 18.15 điểm
 • Đại học Y Hà Nội: 21.25 điểm
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng: 18.00 điểm
 • Đại học Y Dược Thái Bình: 20.35 điểm
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: 16.00 điểm
 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 19.60 điểm
 • Đại học Y Dược TP.HCM: 20.15 điểm
 • Đại học Điều dưỡng Nam Định: 17.25 điểm
 • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên: 18.50 điểm
 • Đại học Đại Nam: 18.00 điểm
 • Đại học Y khoa Vinh: 16.75 điểm
 • Đại học Tây Đô: 14.00 điểm
 • Đại học Thăng Long: 15.00 điểm

Nhìn vào mức điểm chuẩn này, thí sinh sẽ có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt hơn về mặt kiến thức và kỹ năng, xem xét lựa chọn trường học tương thích hơn với thực trạng, điều kiện kèm theo, năng lượng .
Ngành Y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: Nơi giúp bạn trở thành y tá điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh được biết đến là địa chỉ giảng dạy ngành Điều dưỡng chất lượng cao và có cơ sở vật chất số 1 cả nước. Bên cạnh đó đội ngũ giáo viên của nhà trường đều là những người có kinh nghiệm tay nghề cao trong giảng dạy nên sẽ giảng dạy ra đội ngũ ngành Điều dưỡng có kiến thức và kỹ năng trình độ và kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp .

Các lợi thế mà sinh viên ngành Điều dưỡng nhận được khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như:

 • Điều kiện xét tuyển dễ dàng hơn

Những thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, không vi phạm pháp lý, có không thiếu sức khỏe thể chất là hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào nhà trường .

 • Thời gian đào tạo ngắn

Nếu hệ ĐH sẽ có thời hạn học từ 4 – 6 năm thì hệ cao đẳng sẽ được rút ngắn lại khoảng chừng 3 năm. Từ đó hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho người học .

 • Chất lượng học tập

Hệ giảng dạy Cao đẳng có điều kiện kèm theo thi tuyển nguồn vào khá đơn thuần, thời hạn huấn luyện và đào tạo cũng được rút ngắn hơn nhưng chất lượng đào tạo và giảng dạy thì sẽ không biến hóa mà vẫn cần theo chương trình chuẩn của Bộ.

Cụ thể những sinh viên vẫn được trang bị rất đầy đủ những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến sâu xa về ngành nghề dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất và chuyên ngành Y tá điều dưỡng. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được thực hành thực tế, thực tập tại những cơ sở y tế để sớm rèn luyện kỹ năng và kiến thức và nhiệm vụ .

 • Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có thể làm việc ở các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc  sức khỏe và làm các công việc của ngành Y tá điều dưỡng.

Theo thống kê tại 1 số ít trường Cao đẳng huấn luyện và đào tạo y tá, điều dưỡng đứng đầu về chất lượng giảng dạy như Cao đẳng Y Dược TP HCM, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì tỷ suất có việc làm cao tới 90 %.

Sinh viên tốt nghiệp những ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm, Dược học, Kỹ thuật hồi sinh công dụng, Cao đẳng hộ sinh …. sau khi ra trường có việc làm không thay đổi, thu nhập cao và có những sinh viên được giữ lại những trường để giảng dạy và nghiên cứu và điều tra trong ngành nghề dịch vụ y dược .

 • Cơ hội học liên thông lên đại học

Khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Dược TP HCM những sinh viên được cấp bằng cao đẳng chính quy và được liên thông lên Đại học ở toàn bộ những trường Đại học Y Dược trên toàn nước và có tuyển sinh huấn luyện và đào tạo liên thông .

Theo đánh giá và nhận định của Bộ Y tế lúc bấy giờ thì ngành Y tá điều dưỡng đang rơi vào thực trạng thiếu vắng nguồn nhân lực trầm trọng. Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Đại học sẽ có thời cơ việc làm rộng mở với mức thu nhập không thay đổi. Hãy khám phá kỹ về những trường Đại học, Cao đẳng để thực thi giấc mơ của mình .

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc “Ngành Y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?”, từ đó các bạn thí sinh sẽ có định hướng đúng đắn và phù hợp hơn trong tương lai.

Xem thêm: Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học ra trường làm gì?

Nguồn: beedoctor

Tin liên quan

Tuyển sinh Cao đẳng và Trung cấp Y học Cổ truyền 2022

khoisuckhoe

Chương trình đào tạo ngành y học dự phòng

khoisuckhoe

Thực trạng ngành điều dưỡng tại Việt Nam hiện nay như thế nào?

khoisuckhoe

Leave a Comment