Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Nhóm ngành Y tế

Y khoa là nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, thể chất cũng như tinh thần của con người. Với đặc thù ngành nghề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống con người, nên những bạn sinh viên theo đuổi ngành học này phải đáp ứng được một số yêu cầu khắt khe của ngành.  

Chúng ta phần đông hoàn toàn có thể xem được những tin tức về tai nạn đáng tiếc hàng ngày trên TV, số lượng bệnh nhân nhập viện hàng ngày cũng là một số lượng đáng kể, những yếu tố về sức khỏe thể chất cân nặng của trẻ nhỏ, những bệnh do côn trùng nhỏ hay động vật hoang dã, hoặc nhu yếu hiến khuyến mãi … Những vị bác sĩ sẽ là người trực tiếp xử lý tổng thể những yếu tố trên và hầu hết mỗi ngày. Chính vì lẽ đó, nên có câu ” Lương Y như Từ mẫu. “

Thế nào là ngành Y tế và Sức khỏe?

Nhóm ngành Y tế và sức khỏe thể chất là nhóm ngành khá rộng được hình thành dựa trên nhu yếu được chăm nom sức khỏe thể chất hàng ngày của con người. Dưới đây là một số ít chuyên ngành nhỏ trong nhóm ngành Y tế đang được nhiều bạn sinh viên lựa chọn học tập khi đi du học :

  • Sức khỏe tâm thần
  • Điều dưỡng
  • Sức khỏe cộng đồng
  • Nha khoa
  • Dược
  • Sức khỏe mắt

Lựa chọn học tập và làm việc một trong những ngành nghề thuộc nhóm ngành Y tế, đồng nghĩa với việc bạn yêu thích làm việc với con người và luôn đặt lợi ích và sức khỏe của họ lên hàng đầu.

Bạn đang đọc: Nhóm ngành Y tế

Tại sao bạn nên học nhóm ngành Y tế?

Có nên chọn du học ngành Y tế không?

1. Nhu cầu nghề nghiệp

Vấn đề ” khát ” nhân lực của nhóm ngành Y tế luôn được chăm sóc và đặt lên số 1. Đặc biệt là so với Nước Ta, là một nước đông dân tại Châu Á Thái Bình Dương, Nước Ta ta đứng trước nhiều yếu tố về sức khỏe thể chất con người. Dự kiến đến năm 2020 ngành y tế Nước Ta cần bổ trợ khoảng chừng 55.000 bác sĩ ; 10.00 dược sĩ ; 83.000 điều dưỡng ; 65.000 kỹ thuật viên y học ; vì thế nhu yếu tuyển dụng nhân lực là rất cao .

2. Công việc thao tác và tác động ảnh hưởng trực tiếp đến con người

Nếu bạn là một người yêu thích thao tác với con người và giúp họ với những yếu tố chăm nom sức khỏe thể chất, niềm tin và luôn đặt quyền lợi họ lên số 1, có tính kiên trì và năng lực xử lý yếu tố, thì nhóm ngành Y tế là dành cho bạn .

3. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp từ nhóm ngành Y tế, bạn hoàn toàn có thể thao tác tại những bệnh viện công hoặc tư, viện nghiên cứu và điều tra, chăm nom sức khỏe thể chất tại nhà, chăm nom sức khỏe thể chất hội đồng, hoặc thao tác tại những bộ phận quản trị về chăm nom sức khỏe thể chất .

Xem thêm:  Có nên học ngành Y tế tại Malaysia?

Bạn cần có những kỹ năng gì để học ngành Y tế?

Bạn cần kỹ năng gì để học ngành Y?

A. Kỹ năng tương tác

Bạn sẽ thao tác với con người hầu hết thời hạn khi bạn chọn ngành nghề Y tế, vì vậy bạn cần phải khôn khéo trong cách ứng xử cũng như tương tác với mọi người. Ngoài bệnh nhân, bạn còn phải thao tác hay tiếp xúc với người nhà của họ, nhân viên cấp dưới y tế hay những kỹ thuật viên khác .

B. Thái độ và hành vi

Thái độ chuyên nghiệp và hành vi đúng mực là những kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho bạn để tăng trưởng bản thân và thiết kế xây dựng mối quan hệ với bệnh nhân và người nhà của họ, đồng nghiệp và những nhân viên cấp dưới khác trong thiên nhiên và môi trường thao tác .

C. Tinh thần sáng sủa

Đây là một kỹ năng và kiến thức quan trọng bạn cần có để không những hoàn toàn có thể tự truyền cho bản thân nguồn năng lượng tích cực, mà còn giúp cho bệnh nhân của bạn trong quy trình họ điều trị .

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Y tế?

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Y

1. Bác sĩ phẫu thuật

Một bác sĩ phẫu thuật là người sẽ chẩn đoán và điều trị chấn thương và bệnh tật cho bệnh nhân của họ. Họ cũng thực hiện các ca phẫu thuật y tế có thể kéo dài hơn 12 giờ! Bác sĩ phẫu thuật biết tất cả mọi thứ về lịch sử y tế của bệnh nhân, và họ sẽ thông báo những vấn đề này đến bệnh nhân và gia đình họ cũng như những rủi ro và lợi ích mà ca phẫu thuật mang lại.

2. Bác sĩ nhi khoa

Một bác sĩ nhi khoa là một bác sĩ chuyên chăm nom trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và trẻ vị thành viên. Họ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chẩn đoán và điều trị bệnh, giải quyết và xử lý tiêm chủng và điều trị tai nạn đáng tiếc .

3. Bác sĩ nhãn khoa

Một bác sĩ nhãn khoa sẽ chuyên điều trị những bệnh về mắt. Họ thực thi những bài kiểm tra thị lực và nghiên cứu và phân tích tác dụng để xem liệu yếu tố có bị cận thị, viễn thị hay những bệnh về mắt khác. Họ sẽ là những người ĐK kính mắt, kính áp tròng hoặc liệu pháp thị lực để kiểm soát và điều chỉnh rối loạn thị giác .

4. Chuyên viên điều dưỡng ( CNA )

Chuyên viên điều dưỡng thường là người sẽ cung ứng dịch vụ chăm nom cơ bản cho bệnh nhân, thường ở nhà dưỡng lão. Các trách nhiệm chăm nom cơ bản gồm có những trợ lý trong việc tắm rửa, mặc quần áo, xác định, nhà hàng siêu thị và chuyển dời. Vì CNA giúp bệnh nhân thường mang tính cá thể, điều quan trọng là họ thực thi việc làm của mình với niềm đam mê và niềm vui .

5. Trợ lý y tế

Nhiệm vụ của một trợ lý y tế thường là sẵn sàng chuẩn bị phòng điều trị, khám phá thông tin bệnh nhân, thực thi lấy mẫu xét nghiệm từ bệnh nhân, ghi chú lại thông tin, thực trạng và toa thuốc, và sắp xếp cho bệnh nhân đến phòng khám gặp bác sĩ .

Mức lương của nhóm ngành Y tế?

Mọi người thường biết đến nhóm ngành Y tế với mức lương khá cao và không thay đổi, nhưng theo đó những người thao tác trong ngành nghề dịch vụ này phải có niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm cao và luôn đặt quyền lợi của người bệnh lên số 1 :
* Mức lương tìm hiểu thêm theo từng ngành nghề : ( theo năm )

Xem thêm: 10 đại học lấy điểm chuẩn ngành Y khoa cao nhất

Công việc Mức lương
Bác sĩ phẫu thuật US $ 240,000 – US $ 295,000
Bác sĩ nhi khoa US $ 134,000 – US $ 164,000
Bác sĩ nhãn khoa US$ 96,000 – US$ 117,000
Trợ lý điều dưỡng US $ 22,000 – US $ 27,000

Top 10 trường đào tạo ngành Y tế

Dưới đây là list 10 trường tốt nhất huấn luyện và đào tạo ngành Y tế : ( theo QS World University Ranking 2019 )

Nguồn: easyuni

Tin liên quan

Bộ Y tế đề xuất nâng phụ cấp 100% cho nhân viên y tế dự phòng, xã phường

khoisuckhoe

Ngành Điều dưỡng gồm có những chuyên ngành nào?

khoisuckhoe

[Hướng nghiệp] Học y học dự phòng ra làm gì? Cơ hội nào cho bạn?

khoisuckhoe

Leave a Comment