Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

10 trường đào tạo ngành Y tốt nhất thế giới

Đại học Oxford (Anh)

{keywords}
ĐH Oxford 

ĐH Oxford có truyền thống cuội nguồn truyền kiếp trong đào tạo Y, Dược. Các ngành nổi tiếng ở trường gồm Hóa sinh ( Phân tử và Tế bào ), Sinh học, Khoa học Y sinh và Y khoa. Mỗi năm khoảng chừng 150 sinh viên được nhận vào khóa học ngành y và Oxford có hai chương trình chính là Cử nhân y khoa và Giải phẫu học .
Một trong những giải Nobel của trường có ảnh hưởng tác động mạnh đến nền y khoa toàn thế giới là giải Nobel vào năm 1945 của Sir Howard Florey W, Sir Ernst Chain và Sir Alexander Fleming cho việc “ mày mò ra penicillin và công dụng chữa bệnh của nó cho những bệnh truyền nhiễm ” .

Trường Y Harvard (Mỹ)

{keywords}
Trường Y Harvard

Trực thuộc Đại học Harvard và nổi tiếng là trường đào tạo Y khoa top đầu quốc tế, đây sản sinh ra những nhà chỉ huy kế hoạch có tác động ảnh hưởng quốc tế trong nghành nghề dịch vụ y khoa .
Không giống như hầu hết những trường y tế số 1 khác, Trường Y Harvard có thỏa thuận hợp tác link với 15 bệnh viện và viện nghiên cứu và điều tra có uy tín nhất trên quốc tế. Hơn 10.000 bác sĩ và nhà khoa học hợp tác với trường để đào tạo sinh viên. Trường không chỉ dạy thực hành thực tế y học mà còn mở ra thời cơ cho sinh viên nghiên cứu và điều tra tăng trưởng những kỹ thuật y học quốc tế .
Đã từng có 9 người đạt giải Nobel Y học khi đang thao tác tại đây .

Đại học Y khoa Stanford (Mỹ)

{keywords}
Đại học Y khoa Stanford

Ngành Y của Đại học Stanford được nhìn nhận cao với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề và cơ sở vật chất tân tiến ship hàng cho việc giảng dạy, điều tra và nghiên cứu .
Trường đào tạo rất đầy đủ những ngành nhóm Y, Dược gồm : Y khoa, Vi sinh và miễn dịch học, Thần kinh học, Mổ Ruột thần kinh, Sản phụ khoa, Sinh học phân tử và tế bào, Nhãn khoa, Mổ Ruột chỉnh hình, Tai – Mũi – Họng, Nhi, Tâm thần học và Khoa học hành vi … Đã có 8 người giành phần thưởng Nobel trong 6 thập kỷ qua .

Đại học Cambridge (Anh)

{keywords}
Đại học Cambridge

Ở vị trí số 4 là trường Đại học Cambridge Gianh Giá với điều kiện kèm theo vào trường khắc nghiệt, cung ứng 2 khóa là Khóa Tiêu chuẩn và Khóa Sau ĐH .
Các kỳ học tại trường chỉ kéo dài 8 tuần, ngắn hơn nhiều so với hầu hết những trường ĐH và có khối lượng việc làm gấp đôi so với những bằng cấp y khoa khác .
Sĩ số lớp của Cambridge thường rất nhỏ, giao động khoảng chừng 20 sinh viên. Ở những lớp năng lực của Cambridge chỉ có 3-4 sinh viên, thậm chí còn là học 1-1 với giảng viên .

Viện Công nghệ Massachusetts MIT (Mỹ)

{keywords}
Viện Công nghệ Massachusetts 

Mặc dù không có trường y khoa riêng, MIT quản lý và điều hành chương trình MD-PhD chung thông dụng với Trường Y Harvard ( HMS ), và cũng phân phối chương trình Harvard – MIT về Khoa học và Công nghệ Y tế ( HST ), tích hợp cùng với những bệnh viện trong khu vực Boston, tích hợp khoa học, y học và kỹ thuật để xử lý những yếu tố về sức khỏe thể chất con người .
Các ngành tương quan đến Y, Dược của trường gồm Công nghệ Sinh học, Công nghệ Hóa học, Khoa học và Kỹ thuật y tế, Sinh học .

Trường Y khoa Yale – Đại học Yale (Mỹ)

{keywords}
Trường Y khoa Yale

Trường được xây dựng vào năm 1810 và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những nâng cấp cải tiến y tế như chụp X-quang tiên phong được triển khai ở Mỹ, sử dụng thành công xuất sắc penicillin tiên phong trong nước và sử dụng hóa trị liệu ung thư tiên phong .
Trường Y khoa Yale không được cho điểm hoặc xếp hạng cùng những bạn cùng lớp trong 2 năm học đầu, những kỳ thi được giữ bí hiểm và việc giảng dạy được thực thi trải qua những cuộc hội thảo chiến lược và những lớp học nhỏ .

Trường Y khoa Pritzker – Đại học Chicago (Mỹ)

{keywords}
Trường Y khoa Pritzker

Trường Y khoa Pritzker khai giảng khóa tiên phong vào năm 1927. Trường cung ứng chương trình giảng dạy phát minh sáng tạo và sử dụng mô phỏng y khoa tiên tiến và phát triển, cấp bằng Tiến sĩ Y khoa toàn thời hạn, những chương trình link, giáo dục y khoa sau đại học và giáo dục y tế liên tục .
Tỷ lệ gật đầu của trường Y chỉ là 1,46 %, rất khó để vào .

Vagelos College of Physicians and Surgeons VP&S – Đại học Columbia (Mỹ)

{keywords}
Vagelos College of Physicians and Surgeons VP&S

VP&S là một trong những cơ sở y tế học thuật truyền kiếp nhất và nổi tiếng nhất trong nước. Năm 2018, VP&S trở thành trường y khoa tiên phong vận dụng chủ trương tương hỗ kinh tế tài chính bảo vệ tốt nghiệp cho sinh viên của mình nhờ vào quỹ hỗ trợ vốn của Tiến sĩ P. Roy và Diana Vagelos. Bệnh viện NewYork-Presbyterian là bệnh viện giảng dạy chính của trường .

Khoa Y Dược – Cao đẳng Hoàng gia London

{keywords}
Khoa Y Dược – Cao đẳng Hoàng Gia London

Là 1 phần nổi tiếng tại Cao đẳng Hoàng Gia London, chương trình học của khoa lê dài trong 6 năm với 2 năm đầu học những kỹ năng và kiến thức cơ bản và chính thức thực tập tại bệnh viện từ năm 3 .
Khoa tự hào khi có 14 người đoạt giải Nobel trong số những cựu sinh viên của trường, gồm có cả Alexander Fleming, người đã phát hiện ra penicillin, cũng như ba người đạt Huy chương Fields .
Sinh viên có thời cơ tích góp kinh nghiệm tay nghề điều tra và nghiên cứu của riêng mình trải qua Chương trình Cơ hội Nghiên cứu Đại học ( UROP ) Gianh Giá .

Đại học Johns Hopkins (Mỹ)

{keywords}
Đại học Johns Hopkins

Đại học Johns Hopkins là trường đại học nghiên cứu đầu tiên được thành lập ở Hoa Kỳ (1876), và Trường Y được thành lập năm 1893. Trường có các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm người phụ nữ tiên phong trong khoa học y khoa Florence R. Sabin; Denton Cooley – bác sĩ phẫu thuật đã thực hiện ca cấy ghép đầu tiên của một trái tim nhân tạo toàn phần) và Walter Dandy – được coi là một trong những người cha sáng lập của phẫu thuật thần kinh.

Từ khi xây dựng đến nay, trường đã giành được tổng số 19 giải Nobel về y học. Cạnh khu giảng dạy là bệnh viện Johns Hopkins, sinh viên có thời cơ được học tập, thực hành thực tế kinh nghiệm tay nghề tại những bệnh viện thường trực và TT y tế khác .

Doãn Hùng tổng hợp

Cô gái Việt đỗ học bổng bác sĩ toàn phần ở Johns Hopkins

Cô gái Việt đỗ học bổng bác sĩ toàn phần ở Johns Hopkins

Trịnh Mai Chi ( 1998 ) tốt nghiệp xuất sắc ngành Hoá sinh, ĐH Wellesley College. Với thành tích học tập cao, kinh nghiệm tay nghề nghiên cứu và điều tra ấn tượng, cô vừa giành học bổng toàn phần học bác sĩ tại Johns Hopkins – Trường Y khoa số 1 quốc tế .

Tin liên quan

Học Dược Sĩ Ở Đâu TPHCM? 8 Đại Học, Cao Đẳng, Trung Cấp Dược Sĩ

khoisuckhoe

Danh sách các trường đại học đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

khoisuckhoe

Danh sách các trường cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM | Edu2Review

khoisuckhoe

Leave a Comment