Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Tìm hiểu về ngành răng hàm mặt – Ngành có thu nhập cao – Trung tâm Đất Việt

Ngành Răng – hàm – mặt là ngành đi liên với câu “ cái răng cái tóc là góc con người ” cho thấy tầm quan trọng của ngành này vô cùng lớn. Ngành Răng – Hàm – Mặt ngày càng mang đến nhiều thời cơ việc làm cho những sinh viên sau khi tốt nghiệp với nhu yếu làm đẹp bộ mặt của mỗi người ngày càng lớn .

Khái quát ngành Răng Hàm Mặt :

Răng – hàm – mặt có tên tiếng Anh là Odonto – Stomatology hoặc ngắn gọn và đơn giản hơn là Dentistry là một ngành học hấp dẫn chuyên đào tạo những y bác sĩ làm về chuyên ngành răng, hàm và mặt và tham gia vào quá trình giải quyết những vấn đề về dự phòng và chẩn đoán cũng như là trị liệu những bệnh có liên quan đến răng, hàm cho những cá nhân có nhu cầu.
Ngành Răng – hàm – mặt được thành lập xuất phát từ những nhu cầu được chăm sóc sức khỏe răng miệng của người dân, đồng thời không dừng lại ở sức khỏe răng miệng mà còn là nhu cầu thẩm mỹ của người dân đối với những bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể, là bộ mặt của từng người.
Ngành Răng – hàm – mặt tuy không có nhiều trường đào tạo nhưng chất lượng các bác sĩ được đào tạo và ra làm việc rất tốt, đảm bảo phục vụ nhu cầu lớn của người dân về sức khỏe răng miệng cũng như là tính thẩm mĩ của răng miệng và khuôn mặt. Ngành Răng – hàm – mặt hiện nay được nhiều người theo đuổi bởi triển vọng nghề nghiệp lớn cũng như là ngành này có thể đem lại thu nhập cao cho các bác sĩ.

Cơ hội việc làm ngành Răng Hàm Mặt :

Những kiến thức cơ bản và nâng cao mà sinh viên được trang bị khi theo học ngành Răng – hàm – mặt tại các trường đào tạo trên địa bàn cả nước cùng với kỹ năng thực hành được nhà trường rèn luyện đã giúp cho các sinh viên ngành này có nhiều cơ hội để có thể nâng cao được những kiến thức cần thiết trong quá trình làm việc, từ đó nâng cao cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho những bạn đã và đang theo học ngành này
Cơ hội việc làm của ngành này rất hấp dẫn, các bạn có thể xin vào làm việc ở rất nhiều khu vực, địa điểm làm việc như khoa Răng – hàm -mặt tại các bệnh viện lớn nhỏ trên địa bàn cả nước, các phòng khám chuyên về Răng – hàm – mặt, những trung tâm y tế, các bệnh viện từ cấp huyện đến cấp Trung ương…
Ngoài ra, nếu bạn có đủ điều kiện về tài chính và kiến thức, kỹ năng điều hành thì có thể tự mở phòng khám Răng – Hàm – mặt của mình và thuê các y bác sĩ khác về làm việc. Cơ hội việc làm của ngành này rất nhiều, do đó các bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội để tìm việc và không lo bị thất nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Răng – Hàm – Mặt.

Mức lương khi theo ngành răng hàm mặt :

Ngành Y – Dược nói chung và ngành Răng Hàm Mặt nói riêng luôn lôi cuốn những bạn trẻ theo đuổi không chỉ bởi niềm đam mê và mơ ước được chữa bệnh cứu người mà còn bởi ngành này mang lại mức lương rất mê hoặc. Thu nhập của ngành này cũng cao hơn so với nhiều ngành nghề khác, những sinh viên mới ra trường đã hoàn toàn có thể nhận mức lương khởi điểm từ 9 đến 10 triệu đồng hàng tháng. Còn những y bác sĩ có kinh nghiệm tay nghề lâu năm hoàn toàn có thể nhận được mức lương lên tới vài chục triệu, chưa kể tới những y bác sĩ có năng lực mở phòng khám của riêng mình nữa nhé

Những quan tâm để theo đuổi ngành Răng-Ham-Mặt

Ngành Răng – Hàm – Mặt là ngành có ý nghĩa và vai trò quan trọng đối với sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe của cơ thể con người nói chung, chính vì thế mà ngành tuyển chọn những y bác sĩ đáp ứng được những yêu cầu cả về tâm và tài. Họ cần là những người có tấm lòng nhân đạo, y đức và tình yêu thương con người sâu sắc để có thể cảm thông được với bệnh nhân, những người đang phải chiến đấu với bệnh tật, những cơn đau hành hạ. Đồng thời, là y bác sĩ thì cần phải có sự kiên nhẫn, có tinh thần phấn chấn, luôn không ngừng nghiên cứu và tìm ra những phương pháp chữa bệnh hiệu quả và an toán.
Đồng thời, các bác sĩ, y sĩ Răng – Hàm – Mặt cần có khả năng chấn an tinh thần bệnh nhân, giúp bệnh nhân cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình điều trị những bệnh về răng miệng, hàm mặt, Điều quan trọng hơn cả là các bác sĩ cần phải luôn đảm bảo sức khỏe tốt để làm việc. Ngoài những yếu tố đó thì còn rất nhiều yếu tố cần thiết các mà các y bác sĩ trong ngành Răng – Hàm – Mặt nói riêng và các y bác sĩ trong ngành Y nói chung cần có để đảm bảo sức khỏe con người.
Với những thông tin trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành Răng – hàm – mặt và có thể yên tâm theo đuổi ước mơ trong công tác chữa trị và làm đẹp những bộ phận quan trọng của con người như răng miệng và hàm mặt.

Hồ sơ đăng ký:

– 01 Tờ khai theo mẫu của Trường ( không cần công chứng )

– 01 Sơ yếu lý lịch (công chứng)

– 01 Bằng tốt nghiệp ( công chứng )
– 01 Bảng điểm ( công chứng )
– 01 Bản sao giấy khai sinh, hoặc bản phô tô công chứng
– 01 Chứng minh nhân dân ( công chứng )
– 02 ảnh 3 * 4, 02 tấm 4 * 6 ( chụp trong vòng 6 tháng )

Địa điểm và hình thức đăng ký học chứng chỉ y sĩ răng hàm mặt:

  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn:

– 41 An Nhơn, P. 17, Q Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

– 28 An Lộc, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 .
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây: : Đăng ký trực tuyến tại đây : Tại đây

Tin liên quan

Top 10 Ngành Y Dược Học Trường Nào Ở TPHCM Uy Tín Nhất

khoisuckhoe

Học Ngành Điều Dưỡng Thi Khối Nào? 6 Điều Cần Biết

khoisuckhoe

Du học ngành Nha khoa (Doctor of Dental Surgery) tại Mỹ

khoisuckhoe

Leave a Comment