Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Trở thành Bác sỹ Y học cổ truyền tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Cơ hội trúng tuyển Bác sĩ Y học cổ truyền từ điểm sàn hấp dẫn

Căn cứ vào ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành Sức khỏe, Sư phạm của Bộ GD – ĐT công bố ngày 29/07/2022.  Điểm sàn năm 2022 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT với các ngành trong khối sức khỏe như sau:

▪️ Ngành Y học cổ truyền (YHCT) và Dược học: 21 điểm.

▪️ Ngành Răng Hàm Mặt và Y khoa có mức điểm cao nhất là 22 điểm.

▪️ Các Ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Hộ sinh: 19 điểm.

Qua đó, chúng ta có thể thấy được ngành Bác sĩ YHCT tại HIU có điểm sàn thấp hơn 2 ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt và Y khoa. Điều này làm tăng cơ hội và lựa chọn cho các thí sinh năm nay sẽ có cơ hội được học tập và trở thành Bác sĩ như mong muốn của mình.

                                                  Các bạn sinh viên tại HIU.

Học phí Bác sĩ Y học cổ truyền thu hút người học

Là trường Quốc tế tư thục đầu tiên tiên phong trong việc phát triển ngành học Y học cổ truyền, HIU không chỉ mong muốn đem lại cơ hội chinh phục ước mơ trở thành Bác sĩ cho nhiều bạn trẻ, mà còn ấp ủ hoài bão cho các sinh viên ngành Y học cổ truyền HIU sau khi ra trường có thể đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực Bác sĩ YHCT đang rất khan hiếm và đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu cho nền y tế Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung. 

Mức học phí ngành Y học cổ truyền tại HIU là 45.000.000 đồng/ học kỳ. HIU CAM KẾT GIỮ MỨC HỌC PHÍ CỐ ĐỊNH (KHÔNG TĂNG) TRONG TOÀN QUÁ TRÌNH HỌC.

Đặc biệt, HIU dành tặng 50 suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng/suất cho các bạn thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 ngành Y học cổ truyền tại HIU năm 2022. Học bổng này chỉ áp dụng duy nhất trong kỳ tuyển sinh năm nay. Như vậy, học phí năm học đầu tiên chỉ còn 80.000.000 đồng/năm.

Xem thêm Học phí các ngành học tại HIU

 Chương trình đào tạo 06 năm theo chuẩn của Bộ GD&ĐT

Sinh viên theo học Bác Sĩ YHCT sẽ được đào tạo đan xen kết hợp cả Đông Y và Tây Y trong chương trình học 06 năm với 12 học kỳ, 04 năm đầu sinh viên vẫn sẽ được học các môn về Y học hiện đại: Giải phẫu học, Mô phôi, Sinh lý, Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa… tương tự với chương trình học ngành bác sĩ đa khoa và 2 năm cuối sinh viên sẽ bắt đầu học chuyên sâu vào YHCT: Lý luận YHCT, Nội khoa Đông y, Châm cứu, Dưỡng sinh, Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng cổ truyền,..

Chương trình học tại HIU thiết kế theo định hướng học đi đôi với hành, chú trọng vào phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Các môn thực hành, thực tập nghề nghiệp được bố trí xen kẽ với các giờ học lý thuyết, giúp sinh viên nắm vững kiến thức và có khả năng vận dụng tốt kiến thức vào trong thực tiễn.

Sinh viên được trang bị các kỹ năng tiền lâm sàng, kỹ năng sử dụng các thiết bị y khoa và cấp cứu, châm cứu, dược học,… Bên cạnh đó, HIU chú trọng phát triển các kỹ năng nghề nghiệp như kỹ năng ra quyết định, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giao tiếp cộng đồng, kỹ năng làm việc nhóm… để các bạn sinh viên không chỉ chắc kiến thức mà còn vững kỹ năng.

         Tại HIU các bạn sinh viên sẽ được thực hành với các loại máy móc hiện đại.

Lợi thế của HIU chính là Trường Đại học Quốc tế đa ngành nghề, đa lĩnh vực với các bậc học từ Đại học đến Chuyên khoa, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Tại HIU, các bạn sinh viên YHCT có cơ hội trau dồi tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,.. Hội nhập cùng các sinh viên quốc tế để nâng cao kỹ năng về chuyên môn, ngôn ngữ giao tiếp, nghiên cứu tài liệu trong quá trình học tập và theo đuổi đam mê. 

Giảng viên của HIU có thâm niên kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc. Trong đó có nhiều thầy cô là những Giáo sư, Tiến sĩ tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài.

Sinh viên của HIU được học tập tại các phòng thực hành khang trang, hiện đại và các cơ sở y tế lớn trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

Ngành Y học cổ truyền của HIU (Mã ngành: 7720115 ) xét tuyển theo 5 phương thức với 4 tổ hợp môn gồm:

  • A00: Toán, Lý, Hóa
  • B00: Toán, Hóa, Sinh
  • D90: Toán, KHTN, T.Anh
  • D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh
STT Phương thức xét tuyển Hình thức xét tuyển Điểm nhận hồ sơ xét tuyển Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển
1 Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Tổng 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển: Từ ngày 05/08/2022 đến 20/09/2022
A00: Toán, Lý, Hóa 21
B00: Toán, Hóa, Sinh
D90: Toán, KHTN, T.Anh
D07: Toán, Hóa, T.Anh
2 Xét học bạ THPT Tổng điểm trung bình 5 học kỳ: Từ ngày 05/08/2022 đến 16/09/2022
Lớp 10: HK1, HK2 40
Lớp 11: HK2, HK2
Lớp 12: HK1
Tổng điểm trung bình 3 năm:
Lớp 10, 11 & 12 24
Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán, Lý, Hóa 24
B00: Toán, Hóa, Sinh
D07: Toán, Hóa, T.Anh
3 Xét kết quả kỳ thi SAT 1000 Từ ngày 05/08/2022 đến 16/09/2022
4 Xét tuyển thẳng Theo quy chế của Bộ GD&ĐT Từ ngày 05/08/2022 đến 16/09/2022
5 Xét kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP HCM 750 Từ ngày 05/08/2022 đến 16/09/2022

Xem thêm các ngành trong Khối Sức khỏe tại HIU

Cơ hội việc làm rộng mở của Bác sĩ Y học cổ truyền

Theo nhận định của những chuyên gia trong ngành, cơ hội việc làm Y học cổ truyền cũng tương đương với các ngành y học hiện đại khác. Trước thực trạng Bác sĩ YHCT đang thiếu trầm trọng trong hệ thống Y tế và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, những sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo YHCT có rất nhiều cơ hội việc làm phù hợp.

Trước hết là cơ hội việc làm trong toàn hệ thống y tế từ cơ sở đến Trung ương trên toàn quốc. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng tham gia vào các hoạt động phòng chống dịch bệnh, tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe bằng YHCT, phát hiện và xử lý bệnh cấp cứu.. tại các cơ sở y tế hay tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Y học cổ truyền.

Cơ hội việc làm ngành YHCT rất rộng mở cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Song song đó, bác sĩ YHCT có thể tự mở phòng khám và chữa bệnh tư nhân vì trong quá trình học tập, các bạn đã được cung cấp nhiều kỹ năng chăm sóc và điều trị như khám chữa bệnh, kê đơn thuốc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… 

Với mạng lưới quan hệ chặt chẽ giữa HIU và các bệnh viện trung ương và địa phương, sinh viên học tập tại HIU sẽ có cơ hội được thực tập và làm việc tại các bệnh viện lớn, uy tín tại TPHCM và trên cả nước như: Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM, Bệnh viện Thống Nhất, Chợ Rẫy, Nguyễn Tri Phương, Trưng Vương…

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng qua các kênh sau nhé:

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Nguồn: HIU

Bác sỹ y học cổ truyền

Tin liên quan

Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Xét Nghiệm Y Học 2020 – 2021

khoisuckhoe

Toàn cảnh tuyển sinh các trường đào tạo Y, Dược phía Nam

khoisuckhoe

Các trường Xét tuyển ngành Điều dưỡng tại Miền Trung

khoisuckhoe

Leave a Comment