Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Dọc chiều dài đất nước đi tìm các trường đào tạo ngành Răng hàm mặt | Edu2Review

Danh sách

Bài viết

Nhu cầu về chăm nom sức khỏe thể chất và làm đẹp răng miệng ngày càng tăng, cùng với đó ngành Răng hàm mặt ngày càng lôi cuốn nhiều sinh viên theo học. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ngôi trường nào giảng dạy ngành này và chất lượng đào tạo ra sao. Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu và khám phá những trường ĐH đào tạo ngành Răng Hàm Mặt uy tín nhé !

Bảng xếp hạng
trường đại học tại Việt Nam

 • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TPHCM

Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là TT đào tạo nhân lực, nghiên cứu và điều tra khoa học, tăng trưởng và ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến và phát triển trong nghành y tế ; góp phần có hiệu suất cao cho sự nghiệp chăm nom sức khỏe thể chất nhân dân và góp thêm phần nâng cao nền y dược học Nước Ta .
Khoa Răng hàm mặt là đơn vị chức năng đào tạo bác sĩ răng hàm mặt, cử nhân kỹ thuật phục hình răng, Sau đại học ( nội trú, bác sĩ chuyên khoa cấp 1, 2, thạc sĩ và tiến sỹ ) và giảng dạy chuyên ngành Răng hàm mặt cho chuyên ngành bác sĩ đa khoa của Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh .
Kể từ năm học 2007 – 2008, khoa đảm nhiệm sinh viên ngành Răng hàm mặt của Trường Đại học Tây Nguyên ( từ năm thứ 3 ) đến điều tra và nghiên cứu và học tập. Đây cũng là nơi đào tạo liên tục về chuyên ngành bác sĩ răng hàm mặt cho cả nước .

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Y Dược TPHCM

Sinh viên Đại học Y Dược TPHCM trong mùa dịch COVID-19 (Nguồn: Sự kiện UMP) Sinh viên Đại học Y Dược TPHCM trong mùa dịch COVID-19 (Nguồn: Sự kiện UMP)

 • Địa chỉ: 2 Dương Quang Trung, P.12, Q.10, TPHCM

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường giảng dạy y dược lớn thứ hai tại TPHCM. Trường hiện đang đào tạo 8 ngành học, gồm có : Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Xét nghiệm y học, Khúc xạ nhãn khoa, Kỹ thuật y học, Điều dưỡng và Y tế công cộng .
Ngành Răng hàm mặt tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thời hạn đào tạo 6 năm với hệ ĐH chính quy. Sinh viên tốt nghiệp ngành học này là người có y đức, kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học và nha khoa .
Những bác sĩ răng hàm mặt tương lai phải có năng lực xác lập, đề xuất kiến nghị cũng như tham gia xử lý những yếu tố trong công tác làm việc chẩn đoán và điều trị những bệnh nha khoa. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị năng lực điều tra và nghiên cứu khoa học, tự học tập nâng cao trình độ, cung ứng nhu yếu bảo vệ và chăm nom sức khỏe thể chất răng miệng cho hội đồng .

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Khuôn viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Nguồn: Cộng đồng sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) Khuôn viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Nguồn: Cộng đồng sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch)

 • Địa chỉ: 179 Nguyễn Văn Cừ, P. An Khánh, TP Cần Thơ

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là một trong những trường đào tạo y khoa trọng điểm của khu vực miền Nam. Trường mang sứ mạng đào tạo nên nguồn nhân lực y tế trình độ ĐH và sau đại học ; điều tra và nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến ; bảo vệ, chăm nom và nâng cao sức khỏe thể chất cho người dân khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước .
Theo học ngành Răng hàm mặt tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, bạn sẽ có thời cơ trực tiếp thực tập và thực hành thực tế khám chữa bệnh ngay tại khuôn viên nhà trường. Ngoài ra, trường cũng cung ứng những trang thiết bị tân tiến Giao hàng cho quy trình dạy và học ngành Răng hàm mặt, bảo vệ phân phối điều kiện kèm theo học tập tốt nhất cho sinh viên .

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Sinh viên Răng hàm mặt Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (Nguồn: ctump) Sinh viên Răng hàm mặt Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (Nguồn: ctump)

 • Địa chỉ: Khu đô thị Đại học Đà Nẵng, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Khoa Y Dược thường trực Trường Đại học Thành Phố Đà Nẵng được xây dựng vào tháng 3/2007. Nhiệm vụ chính của khoa là đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ ĐH trở lên ; tu dưỡng trình độ cho cán bộ y tế trong những bệnh viện và cơ sở y tế ; nghiên cứu và điều tra khoa học, hợp tác quốc tế trong nghành nghề dịch vụ y – dược .
Khoa Y Dược – Đại học TP. Đà Nẵng là một trong hai đại diện thay mặt tại miền Trung đào tạo ngành Răng hàm mặt. Để tốt nghiệp, sinh viên ngành học này cần bảo vệ những nhu yếu sau :

 • Hiểu đặc điểm giải phẫu, cấu trúc của răng hàm mặt trong trạng thái bình thường và bệnh lý
 • Đánh giá được các thay đổi trạng thái cơ thể trong điều kiện bình thường và bệnh lý
 • Áp dụng kiến thức cơ bản, nền tảng vào thực hiện các kĩ thuật chẩn đoán bệnh lý răng hàm mặt
 • Áp dụng các phương pháp, kỹ thuật để thực hiện xét nghiệm cần thiết trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý răng hàm mặt
 • Đánh giá, phân tích và đề xuất giải pháp cũng như trực tiếp giải quyết vấn đề sức khỏe răng miệng
 • Vận dụng tổng hợp kiến thức để phân tích và đánh giá các vấn đề răng hàm mặt
 • Cải tiến các kỹ thuật chẩn đoán bệnh lý răng miệng, cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật
 • Sử dụng kết hợp được một số biện pháp y học cổ truyền trong phòng bệnh và chữa bệnh răng hàm mặt

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

Khám phá Khoa Y Dược – Đại học Thành Phố Đà Nẵng ( Nguồn : YouTube – SMP daotaotructuyen )

 • Địa chỉ: 6 Ngô Quyền, P. Vĩnh Ninh, TP Huế, Thừa Thiên Huế

Năm 1975, bộ môn Răng hàm mặt của Đại học Y Dược Huế được xây dựng với 5 cán bộ tham gia giảng dạy và điều trị. Vào những năm 1980, đội ngũ cán bộ được tăng cường với những bác sĩ được đào tạo tại TP Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội cùng những y sĩ răng trẻ nhỏ. Đến năm 1999, bộ môn khởi đầu đào tạo bác sĩ răng hàm mặt hệ chính quy .
Ngày 10/11/2004, khoa Răng hàm mặt được xây dựng trên cơ sở tăng cấp từ bộ môn thường trực trước đó. Ban đầu, khoa gồm có 3 bộ môn thường trực ; sau đó được xây dựng thêm 2 bộ môn nâng thành 5 bộ môn ; đến nay, đã tăng trưởng thành 7 bộ môn, gồm có :

 • Phục hình
 • Phẫu thuật trong miệng và cấy ghép nha khoa
 • Nha khoa cộng đồng và Nha khoa hỗ trợ
 • Bệnh lý miệng và Phẫu thuật hàm mặt
 • Chữa răng nội nha – Răng trẻ em – Mô phỏng lâm sàng
 • Chỉnh hình răng mặt và Nha chu
 • Nha cơ sở và X quang Răng hàm mặt

Người học cũng được tạo điều kiện kèm theo để thực tập mô phỏng, tiền lâm sàng và lâm sàng tại những phòng lab của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế .

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Y Dược Huế

Trường Đại học Y Dược Huế (Nguồn: Tuyển sinh y dược)Trường Đại học Y Dược Huế (Nguồn: Tuyển sinh y dược)

 • Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, P. Kim Liên, Q. Đống Đa, Hà Nội

Đại học Y TP.HN được xây dựng năm 1902. Đây là một trường có bề dày lịch sử dân tộc truyền kiếp trong những trường ĐH hiện có ở Nước Ta. Trường đã góp phần một vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế, có nhiều thành tích đáng kể. Đại học Y TP. Hà Nội luôn là một trong những trường ĐH y tế số 1 của nền giáo dục Nước Ta .
Với nhiều góp phần cho công cuộc kiến thiết xây dựng và bảo vệ tổ quốc, trường đã được Đảng và Nhà nước khuyến mãi nhiều thương hiệu và phần thưởng cao quý cho những cá thể và tập thể : Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì ; Anh hùng lao động thời kỳ thay đổi ; Huân chương Hồ Chí Minh ; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ; Huân chương sao Vàng .
Với điểm nguồn vào cao và đầu ra chất lượng, trường luôn là sự lựa chọn thương mến cho những bạn học viên thương mến việc làm bác sĩ. Với ngành Răng hàm mặt, Đại học Y TP. Hà Nội vận dụng chương trình đào tạo với thời hạn 6 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng bác sĩ răng hàm mặt .

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Y Hà Nội

Một ngày tại Đại học Y Thành Phố Hà Nội ( Nguồn : YouTube – Hanoi Medical University )

 • Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Khoa Y Dược được Giám đốc Đại học Quốc Gia TP. Hà Nội ( ĐHQGHN ) xây dựng theo Quyết định số 1507 / QĐ-TCCB ngày 20/5/2010 .
Mặc dù là một cơ sở đào tạo ĐH y dược còn non trẻ, nhưng được sự chăm sóc góp vốn đầu tư và kế hoạch tăng trưởng dựa trên nguồn lực sẵn có về đội ngũ và cơ sở vật chất của ĐHQGHN, chỉ sau 2 năm xây dựng, khoa Y Dược đã hoàn thành xong về cơ bản những điều kiện kèm theo hạ tầng, trang thiết bị bảo vệ chất lượng đào tạo .
Từ năm học 2017, khoa chính thức mở thêm ngành Răng hàm mặt chất lượng cao, học phí thu theo chất lượng đào tạo. Chuẩn bị cho đào tạo ngành này, khoa Y Dược đã góp vốn đầu tư thêm những phòng lab đào tạo mô phỏng, đào tạo thực hành nghề tân tiến. Ngoài ra, khoa cũng ký kết hợp tác với nhiều trường ĐH số 1 trong khu vực và trên quốc tế để tăng cường chất lượng đào tạo và tạo thời cơ trao đổi sinh viên cho người học .

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên Khoa Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội (Nguồn: Khoa Y Dược - ĐHQGHN) Sinh viên Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội (Nguồn: Khoa Y Dược – ĐHQGHN)

 • Địa chỉ: 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đằng Giang, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Ngành Răng hàm mặt tại Đại học Y Dược Hải Phòng Đất Cảng có thời hạn đào tạo 6 năm với chương trình được phong cách thiết kế khoảng chừng 207 tín chỉ. Sinh viên tốt nghiệp ngành học này với văn bằng bác sĩ răng hàm mặt hoàn toàn có thể công tác làm việc tại :

 • Bệnh viện, cơ sở y tế các cấp
 • Cơ sở đào tạo y dược, viện nghiên cứu, cơ quan quản lý sức khỏe, các tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ
 • Tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp y tế
 • Trở thành chuyên viên nghiên cứu về lĩnh vực khoa học sức khỏe, y dược, y sinh, công nghệ y dược…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể liên tục học tập nâng cao trình độ với những chuyên ngành :

 • Bác sĩ chuyên khoa cấp I
 • Bác sĩ chuyên khoa cấp II
 • Thạc sĩ y học
 • Tiến sĩ y học

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Y Dược Hải Phòng

Khuôn viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (Nguồn: hpmu) Khuôn viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (Nguồn: hpmu)

 • Địa chỉ: 284 Đường Lương Ngọc Quyến, P. Quang Trung, TP Thái Nguyên

Trường Đại học Y Dược nằm ở TT thành phố Thái Nguyên. Cạnh bên trường là Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên – đơn vị chức năng thực hành chính của sinh viên nhà trường. Bệnh viện có quy mô hơn 1.000 giường bệnh, được trang bị văn minh, phân phối những dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất tốt nhất cho bệnh nhân. Sinh viên Trường Đại học Y Dược có thời cơ tiếp cận với cơ sở thực hành thực tế từ rất sớm. Điều này nhằm mục đích giúp người học sớm hình thành kiến thức và kỹ năng và thái độ nghề nghiệp thiết yếu cho tương lai .
Vì thế, nhu yếu so với bác sĩ răng hàm mặt tương lai tại Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên đều đi kèm với mức tự chủ và nghĩa vụ và trách nhiệm. Cụ thể :

 • Xử trí được một số trường hợp cấp cứu răng hàm mặt thường gặp
 • Chẩn đoán, xử lý, theo dõi và dự phòng được các bệnh răng hàm mặt thường gặp
 • Có năng lực làm việc độc lập, làm việc nhóm
 • Chịu trách nhiệm cá nhân về các hoạt động chuyên môn do bản thân thực hiện
 • Hướng dẫn, giám sát được đồng nghiệp thực hiện các hoạt động chuyên môn

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Giới thiệu về Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên (Nguồn: YouTube – Thai Nguyen University)

Khi đã chọn ngành Răng hàm mặt yên cầu sinh viên phải thật kiên trì và nỗ lực rèn luyện bản thân, không ngừng nâng cao năng lượng kiến thức và kỹ năng để thao tác tốt trong nghành này. Hy vọng với những gợi ý về những trường ĐH trên, bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và thành công xuất sắc trong tương lai .
* tin tức bài viết được update vào tháng 4/2019, vui vẻ liên hệ trường để biết thông tin mới nhất .

Thường Lạc (Tổng hợp)
Nguồn ảnh cover: EduWork

Tin liên quan

Các trường đại học có ngành y ở TP.HCM

khoisuckhoe

Các trường đại học xét học bạ ngành Dược ở Hà Nội

khoisuckhoe

Khám Phá Top 5 Các Trường Có Ngành Dược Ở Hà Nội Chất Lượng Nhất

khoisuckhoe

Leave a Comment