Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Các Trường Đào Tạo Thú Y Chất Lượng Tại Việt Nam

Trong các đợt tuyển sinh những năm gần đây cho thấy, ngành nông – lâm – ngư đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Lý do là bởi nhóm ngành này, nhất là thú y sở hữu rất nhiều cơ hội việc làm từ khi được Nhà nước tập trung đầu tư với quy mô lớn và cần rất nhiều nguồn nhân lực

Nếu bạn đang có dự tính chọn ngành thú y cho tương lai của mình, liệu bạn đã thực sự hiểu rõ ngành thú y là gì. Ra trường làm gì hay chưa ? Bài viết dưới đây sẽ cung ứng những thông tin thiết yếu mà những bác sĩ Thú y tương lai không hề bỏ lỡ .

1. Trường Đại học Thú Y Hà Nội – Khoa Thú Y Đại học Đông Đô

Trường Đại học Đông Đô được xây dựng theo quyết định hành động số 543 – TTg 03-10-1994 của Thủ tướng Chính Phủ. Trường xếp hạng 78/400 trường ĐH, CĐ tại Nước Ta và xuất sắc đạt 1 trong 600 trường số 1. Với 23 năm hình thành và tăng trưởng ĐH Đông Đô và đã tự hào đào tạo hơn 40.000 SV Giao hàng cho nguồn lao động của nước nhà .

Trường ĐH Đông Đô mở rộng liên kết hợp tác với các trường ĐH, CĐ hàng đầu trên toàn thế giới tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Ấn Độ, Đài Loan…Trong đó Hàn Quốc đang là điểm đến yêu thích nhất của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay.Trường ĐH Đông Đô mở khoa thú y là xu thế cần thiết của xã hội hiện nay trong ngành chăn nuôi sạch.

Cũng như nguồn nhân lực cho Thành Phố Hà Nội và những vùng phụ cận. Khoa Thú y trường Đại học Đông Đô nằm trong nội thành của thành phố TP.HN ( số 170 đường Phạm Văn Đồng Thành Phố Hà Nội ). Học sinh những tỉnh về học tập thuận tiện tại thủ đô hà nội và là Trung tâm văn hóa truyền thống chính trị trong cả nước, sinh viên sẽ được lan rộng ra thêm kỹ năng và kiến thức xã hội. Sinh viên tốt nghiệp được trình làng việc làm tại những đơn vị chức năng link với nhà trường .

thú y

2. Học viện nông nghiệp Việt Nam

Học viện cung ứng rất đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cơ bản về : động vật học, sinh lý, hóa sinh, giải phẫu, tổ chức triển khai học, bệnh lý học, vi sinh vật thú y vào những hoạt động giải trí chuyên ngành như chẩn đoán, xét nghiệm và những hoạt động giải trí khác tương quan đến nghành chăn nuôi – thú y

thú y

Ứng dụng được những kỹ năng và kiến thức về dược lý, dược liệu, độc chất và miễn dịch học để làm cơ sở xây dụng những giải pháp phòng và trị bệnh động vật hoang dã đạt hiệu suất cao cao .
Vận dụng được những kỹ năng và kiến thức về bệnh truyền nhiễm, nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, và ký sinh trùng để chẩn đoán, thiết kế xây dựng quy trình tiến độ phòng và điều trị bệnh cho vật nuôi .
Ứng dụng được những kỹ năng và kiến thức về Dịch tễ học, vệ sinh thú y, vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm thú sản, những bệnh truyền lây và luật thú y để lựa chọn, yêu cầu kiến thiết xây dựng và tổ chức triển khai triển khai những tiến trình phòng, trị bệnh cho vật nuôi ; bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh thiên nhiên và môi trường chăn nuôi góp thêm phần bảo vệ sức khỏe thể chất của con người .
Nắm vững những kỹ thuật chẩn đoán lâm sàng và những xét nghiệm phòng thí nghiệm để Giao hàng công tác làm việc chẩn đoán, điều trị và khống chế dịch bệnh ở vật nuôi. Đồng thời thiết kê, tiến hành những đề tài nghiên cứu và điều tra về nghành thú y, trong bước đầu hình thành năng lượng phát minh sáng tạo, tăng trưởng nghề nghiệp trong tương lai .

3. Đại học Lâm Nghiệp

Trường Đại học Lâm nghiệp được thành lập ngày 19 tháng 8 năm 1964 theo Quyết định số 127/CP ngày 19/8/1964 của Hội đồng Chính phủ trên cơ sở tách Khoa Lâm học và tổ Cơ giới khai thác Lâm nghiệp từ trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam).

thú y

Giai đoạn từ 1964 đến 1984 : trường đặt trụ sở tại khu sơ tán Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Giai đoạn này Trường thực thi trách nhiệm đào tạo nhân lực bậc ĐH cho ngành Lâm nghiệp, toàn trường có 03 khoa, đào tạo 04 ngành học trong nghành nghề dịch vụ Lâm nghiệp .
Giai đoạn 1984 đến nay, Trường có trụ sở tại thị xã Xuân Mai, Chương Mỹ, TP. Hà Nội. Trong tiến trình này, Nhà trường đã thực thi kế hoạch tăng trưởng thành trường ĐH đa ngành, đa cấp, đa nghành nghề dịch vụ để cung ứng nhu yếu nhân lực và xử lý những trách nhiệm khoa học công nghệ tiên tiến của quốc gia .
Năm 2008 Trường xây dựng Cơ sở 2 đặt tại thị xã Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, trên cơ sở sáp nhập và tăng cấp trường Trung học Lâm nghiệp số 2 thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT để triển khai cung ứng nhu yếu đào tạo nguồn nhân lực về lâm nghiệp cho những tỉnh phía Nam. Năm năm nay, Bộ Giáo dục và Đạo tạo đã ký Quyết định xây dựng Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại Đồng Nai .

4. Đại học Nông Lâm TP.HCM

Khoa Chăn Nuôi Thú Y của trường được xây dựng vào năm 1955 với tiềm năng đào tạo những thế hệ Kỹ sư chăn nuôi và Bác sĩ thú y giỏi triết lý, thạo kinh nghiệm tay nghề ở trình độ ĐH, và những Thạc Sĩ và Tiến Sĩ có năng lực nghiên cứu và điều tra nâng cao ở trình độ sau đại học .

thú y

Môn xét tuyển : Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Hóa, Sinh
Ngành học đào tạo bác sĩ có năng lượng trình độ về thú y, gồm có triển khai những thao tác phòng thí nghiệm ; chẩn đoán bệnh thường thì ; biết sử dụng 1 số ít dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi ; thiết kế xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi ; có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi ; kỹ năng và kiến thức về tiếp thị, tiếp xúc ; có kiến thức và kỹ năng về 1 số ít ngành tương quan gần như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, nuôi thủy hải sản, trồng trọt .

Với chuyên ngành Bác sĩ thú y, sinh viên sẽ học chuyên sâu về bệnh học (căn bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt), về ngoại khoa & giải phẩu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc từ động vật, kiểm tra các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản…v.v. .

Với chuyên ngành Dược thú y, ngoài kiến thức và kỹ năng cơ bản tương quan đến bệnh học đại cương hoặc chuyên biệt, sinh viên sẽ sâu xa học tập và nghiên cứu và điều tra về hóa dược, dược lý học, dược lực học, dược liệu học, dược lâm sàng, bào chế dược phẩm, ngộ độc dược phẩm, kiểm nghiệm dược phẩm, độc chất học, pháp chế về dược thú y, …
Bác sĩ thú y chuyên ngành Dược, ngoài công tác làm việc tại cơ quan thú y từ TW đến địa phương, còn hoàn toàn có thể cộng tác hay phối hợp điều tra và nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm thuốc với những viện ( hãng, cơ sở ) bào chế những hóa chất, thuốc, biệt dược, vắcxin phòng chống bệnh đặc hiệu hay công tác làm việc tại những bệnh viện ( bệnh xá ) thú y hoặc những shop chuyên doanh dược thú y .
Với những gì tìm hiểu thêm được ở trên, có lẽ rằng “ Ngành Thú y là gì ? Ra trường làm gì ? ” đã không còn là một câu hỏi khó và khiến bạn phải lan man. Tuy nhiên, để biết mình có tương thích để theo học ngành thú y không thì bạn cũng nên khám phá thêm : ngành Thú y xét tuyển những tổng hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Thú y, có những trường nào uy tín và chương trình đào tạo ngành Thú y có chất lượng không, … Đó sẽ là những thắc mắc quan trọng mà bạn sẽ phải liên tục khám phá nếu thực sự mong ước trở thành một bác sĩ thú y giỏi trong tương lai .

Tin liên quan

Danh sách các trường đại học có ngành Y đa khoa – ColorMag General News

khoisuckhoe

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng năm 2021?

khoisuckhoe

Ngành Răng Hàm Mặt – Học gì? Ra trường làm gì? – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

khoisuckhoe

Leave a Comment