Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Răng Hàm Mặt-Trường Đại học Trà Vinh

Răng  Hàm  Mặt (7720501)

Tổ hợp môn: B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), B08 (Toán, Sinh học, Tiếng Anh)

1. Mục tiêu đào tạo ngành răng- hàm- mặt:

Ngành Răng Hàm Mặt ( RHM ) của Trường Đại học Trà Vinh giảng dạy những bác sĩ có năng lượng, trình độ trình độ cao trong ngành nghề dịch vụ Răng Hàm Mặt để xử lý những yếu tố răng miệng cho hội đồng ; Giao hàng nhu yếu khám và điều trị những yếu tố răng miệng cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cho cả nước nói chung.

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú, Chuyên khoa 1, 2 đến từ khoa Răng Hàm Mặt của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và khoa Răng Hàm Mặt của Trường Đại học Trà Vinh .

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về ngành Y Nha Khoa.

Sinh viên được trang bị vừa đủ kiến thức và kỹ năng triết lý và thực hành thực tế lâm sàng trong ngành nghề dịch vụ Răng Hàm Mặt .Sinh viên được tham gia tương hỗ, triển khai những đề tài điều tra và nghiên cứu khoa học trong quy trình học .Sinh viên còn được tham gia trau dồi kiến thức và kỹ năng mềm trải qua những hoạt động giải trí Đoàn, Hội, thể thao, văn nghệ, … đầy ý nghĩa .

2. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp môn: B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), B08 (Toán, Sinh học, Tiếng Anh).

3. Thời gian đào tạo:

Bác sĩ Răng Hàm Mặt giảng dạy : 6 năm ( 12 học kỳ ) .

4. Đối tượng tuyển sinh:

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định của Trường Đại học Trà Vinh .

 5. Cơ hội học bổng:

Theo chính sách học bổng chung của Trường. 

6. Kỹ năng nghề nghiệp:

Chẩn đoán và xử trí những không bình thường, bệnh lí răng miệng, hàm mặt, Xử lý những trường hợp cấp cứu thuộc chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Kết hợp một số ít giải pháp y học truyền thống trong phòng bệnh và chữa bệnh Răng Hàm Mặt, Năng lực tư vấn, giáo dục sức khoẻ ; phối hợp tổ chức triển khai việc bảo vệ, chăm nom và nâng cao sức khoẻ răng miệng cho cá thể, hội đồng và bảo vệ thiên nhiên và môi trường .

7. Trải nghiệm môi trường học tập ngành Răng Hàm Mặt tại TVU:

Chương trình huấn luyện và đào tạo đều phối hợp song song giữa học kim chỉ nan và thực tập lâm sàng tại những cơ sở y tế đạt chuẩn ( những bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, … ).

Việc thực tập lâm sàng mở màn ở năm hai của chương trình học là điều kiện kèm theo tốt nhất để tiếp cận với môi trường tự nhiên thao tác thực tiễn, giúp sinh viên tích góp thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề lâm sàng, rèn luyện y đức ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường .Cơ sở vật chất và trang thiết bị văn minh : phòng Labo thực hành thực tế, phòng thực hành thực tế Mô phỏng lâm sàng, phòng thực hành thực tế Tiền lâm sàng, phòng thực hành thực tế Lâm sàng, phòng chụp X-quang, phòng hấp rửa dụng cụ …

Một số bộ môn còn triển khai thỉnh giảng những chuyên viên đầu ngành đến từ những Trường, Bệnh viện trong và ngoài tỉnh so với những học phần nâng cao, đặc trưng nhằm mục đích bảo vệ chất lượng huấn luyện và đào tạo .Sinh viên được tham gia những buổi Hội thảo khoa học do Khoa Răng Hàm Mặt tổ chức triển khai để học hỏi kinh nghiệm tay nghề của những báo cáo viên là những chuyên viên đầu ngành đến từ những Trường và Bệnh viện trong và ngoài nước .

Sinh viên được trực tiếp tham gia những chương trình nha khoa hội đồng do khoa chủ trì triển khai, ví dụ chương trình hợp tác với GS. TS. BS. Nagato Natsume đến từ Nhật Bản về dự án Bất Động Sản cấp tỉnh “ Nâng cao sức khỏe thể chất răng miệng cho học viên tiểu học địa phận thành phố Trà Vinh, tiến trình 2021 – 2025 ” .

Sinh viên được khuyến khích và giúp sức để triển khai những đề tài nghiên cứu và điều tra khoa học trong quy trình học tập .Sinh viên được khuyến khích tham gia những hoạt động giải trí ngoại khóa để nâng cao kiến thức và kỹ năng mềm và tạo môi trường học tập năng động .Hệ thống TT học liệu đạt chuẩn quốc tế.Hệ thống ký túc xá, khu hoạt động thể thao ngoài trời. 

8. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Bác sĩ Răng Hàm Mặt tham gia khám và điều trị tại những bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh từ TW đến địa phương

Tham gia nghiên cứu tại các viện, các trung tâm hoặc giảng dạy tại các cơ sở đào tạo y khoa trên cả nước. 

9. Liên hệ:

Khoa Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Trà Vinh .Địa chỉ : Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh, Khóm 4, P. 5, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh .Điện thoại : Ths. BsCKI Nguyễn Thanh Quang – 0389954447

Email: khoarhm@tvu.edu.vn

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — –

Trường Đại học Trà Vinh

Số 126 Nguyễn Thiện Thành, K4, P5, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
ĐT: 02943.855246; Zalo: 0911.202.707

–  Website: https://tvu.edu.vn/

–  TVTS:

https://khoinganhsuckhoe.com/xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-chinh-quy-2021/#cac_nganh_dh_cd_2021_dhtv

–  Đào tạo SĐH: https://sdh.tvu.edu.vn/tuyensinh/

–  Đào tạo liên thông, vừa làm vừa, văn bằng 2 học: https://daotao.tvu.edu.vn/index.php/thongtintuyensinh

–  Đào tạo trực tuyến, từ xa, bồi dưỡng nghiệp vụ: https://rdi.edu.vn/index.php/thong-bao-tuyen-sinh/

–  Đào tạo chứng chỉ tin học, ngoại ngữ: https://victory.tvu.edu.vn/

–  Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐạiHọcTràVinhTVU

–  Facebook: https://www.facebook.com/TraVinhUniversity.TVU

–  Zalo Official: https://zalo.me/daihoctravinh (0911 202 707)

– Tiktok: https://www.tiktok.com/@tvu_greencampus

Nguồn: tvu.edu

Tin liên quan

Có nên học ngành Y khoa? – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

khoisuckhoe

NHÓM NGÀNH Y TẾ SỨC KHỎE – SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHO TƯƠNG LAI – ATS

khoisuckhoe

Nhân lực ngành Dược có thật đã bão hòa?

khoisuckhoe

Leave a Comment