Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Bật mí về 5 ưu điểm ngành y

Ngành y đem lại thu nhập khá cao và ổn định. Nó góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, hoàn thiện suy nghĩ và cách nhìn nhận về vật chất và ý thức. Vì vậy nếu bạn muốn

Ngành y đem lại thu nhập khá cao và không thay đổi. Nó góp thêm phần kiến thiết xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, hoàn thành xong tâm lý và cách nhìn nhận về vật chất và ý thức. Vì vậy nếu bạn muốn có một sự nghiệp tăng trưởng và không thay đổi, hãy tìm thời cơ trong ngành nghề dịch vụ Y tế ngay từ giờ đây !

Dưới đây là 5 tiêu chí hướng tới ngành y mà Kênh Tìm Việc hôm nay chia sẻ cho bạn đọc nhằm đưa ra thảo luận đánh gia chung nhất về ‘lý do bạn nên làm ngành y

Top 5 ưu điểm ngành y

1. Sự ổn định.

Dựa trên thống kê của một nước mạnh về ngành y – Mỹ trong khoảng 20 ngành có tốc độ phát triển vào bậc nhất thì ngành Y tế đứng thứ 8! Đây là một trong những ngành cần nhiều lao động nhất ở Mỹ. Có tới 13 triệu việc làm cho các lĩnh vực khác nhau trong toàn ngành. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến sự nghiệp, hơn thế nữa ngành y yêu cầu đòi hỏi bạn phải có năng lực, bạn có thể đạt ngưỡng là một doanh nhân nếu muốn.

Xã hội đang ngày càng phát triển văn minh – kéo theo đó là hệ lụy của những căn bệnh mới đòi hỏi ngành y cần phải liên tục phát triển. Sự lão hóa của dân số, các loại bệnh tật ngày nhiều…Nếu không chuyên nghiệp để đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của xã hội thì rất khó cho sự cân bằng vĩ mô!

2. Thay đổi thế giới

Xin hỏi các bạn lĩnh vực ngành nghề nào có liên quan mật thiết đến con người và xã hội? Ngành y là ngành có liên quan trực tiếp đến cuộc sống và cái chết của con người, nó tác động trực tiếp đến sinh tồn và thậm chí là cả một thế hệ loài người. Có thể nói ngành Y tế mang lại nụ cười cho xã hội – góp phần tạo nên màu xanh cho cuộc sống.

3. Công việc của trình độ và kinh nghiệm:

Mặc dù đào tạo rất nhiều các thế hệ y – dược nhưng đầu ra các ngành vẫn thiếu. Tất nhiên bạn sẽ mất nhiều năm học hành cật lực ở các trường Y, Dược thì mới mong trở thành Y sỹ, Bác sỹ hay các Hộ lý. Ngoài ra ngành Y tế cũng có rất rất nhiều công việc khác nhau dành cho mọi trình độ và kinh nghiệm và khả năng của bạn!

4. Mức lương và hệ số

Vấn đề lương bổng cũng có phần ưu ái do yêu cầu gắt gao của toàn ngành. Nguồn nhân lực giữa cung và cầu đang là một bài toán khó mà cũng chính vì điều này nó mạng lại phúc lợi và một chế độ lương bổng hậu hĩnh cho các chuyên viên y tế. Một nhân viên y tế có kinh nghiệm thì lương sẽ cao hơn khá nhiều so với các ngành khác. Bạn hãy yên tâm rằng mình sẽ không bị thiệt thòi khi làm việc trong lĩnh vực này!

5. Thời gian và lịch làm việc

Tại sao các chương trình trên tivi lại nói nhiều về bệnh viện cũng như các khía cạnh khác nhau trong lĩnh vực y tế? Hàng loạt các chương trình như giải phẫu học, thủ thuật y học và sức khỏe và đời sống…và chúng rất thành công. Bởi vì y khoa là một lĩnh vực vô cùng, nó bổ trợ nhiều cho cuộc sống con người và tác động trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Trong cuộc sống thường nhật bạn sẽ phải đối diện giữa sự sống và cái chết, chính vì thế làm việc trong lĩnh vực này bạn sẽ không cảm thấy chán nản.

Trên là những ưu điểm mà mỗi chúng ta đều cảm nhận thấy. Việc định hướng nghề nghiệp và xác định rõ khả năng bản thân cũng là một đề tài cần tham khảo. Mời các bạn theo dõi tiếp những cập nhật mới để có được cái nhìn tổng quan hơn về hướng nghiệp. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Xem thêm: Ngành Xét nghiệm y học là gì?

Tin liên quan

Bí quyết xin học bổng du học y dược tại Đức

khoisuckhoe

Ngành học này tiếp tục được xếp vào nhóm ngành LƯƠNG CAO NGẤT NGƯỞNG: Thi đầu vào cực khó, điểm chuẩn tận 28,65

khoisuckhoe

Đào tạo kỹ thuật viên răng hàm mặt năm 2022 tại tp.HCM chính quy nhất. – TRUNG CẤP Y DƯỢC TÔN THẤT TÙNG

khoisuckhoe

Leave a Comment