Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Điều Kiện Học Văn Bằng 2 Ngành Dược Chuẩn Nhất

Văn bằng 2 ngành dược – một trong những ngành đang thu hút đông đảo lượng thí sinh tham gia. Vậy điều kiện để có văn bằng này là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn bằng này.

Tại sao nên lựa chọn học văn bằng 2 ngành dược?

Ngành dược – việc làm có tương quan đến ngành dược phẩm ( thuốc đông y và tây y ). Ngành dược được phân thành nhiều ngành nghề dịch vụ khác nhau như nghiên cứu và điều tra thuốc mới, sản xuất thuốc được gọi như ngành công nghiệp bào chế ; kinh doanh thương mại phân phối và đáp ứng thuốc, quản trị dược, kiểm nghiệm thuốc .

Văn bằng 2 ngành dược

Ngành dược thực sự có sự liên kết với đời sống hàng ngày của chúng ta. Do vị trí địa lý của Việt Nam trong vùng khí hậu gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường, nóng bức vào mùa hạ và lạnh rét mùa đông, dễ nảy sinh bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, ngành dược sĩ rất quan trọng và họ có nhiệm vụ chẩn đoán, kê toa và hướng dẫn, tư vấn cho bệnh nhân về thông tin, cách sử dụng, liều lượng thuốc hay tác dụng sử dụng mọi loại thuốc.

Khi bạn chọn nơi học văn bằng 2 ngành dược uy tín, bạn nhận được những điều như tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể quy đổi ngành nghề sang một nghành mới. Để hoàn toàn có thể ĐK xét tuyển những thí sinh cần phải cung ứng được điều kiện kèm theo học văn bằng ngành dược chuẩn nhất .

Điều kiện học văn bằng 2 ngành dược như thế nào?

Thực thi chỉ huy của bộ lao động TB&XH, năm 2019 trường cao đẳng y dược Hồ Chí Minh tuyển sinh hệ văn bằng 2 cao đẳng dược tại Hồ Chí Minh. Từ đó hoàn toàn có thể ĐK học tập ngành nghề dịch vụ này thí sinh phải phân phối những điều kiện kèm theo gồm có :

Thí sinh phải tốt nghiệp một văn bằng cao đẳng trở lên gồm có những ngành không thuộc ngành nghề dịch vụ sức khỏe thể chất. Ví dụ như báo chí truyền thông, kỹ sư, kế toán, cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng …. Ngoài ra, thí sinh phải bảo vệ trong quy trình học có vừa đủ sức khỏe thể chất, không trong thời hạn thi hành án hay truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự .

Thí sinh phải ĐK học văn bằng 2 ngành dược, thí sinh hoàn toàn có thể gửi hồ sơ về địa chỉ của nhà trường hay xét tuyển trực tuyến của trường. Thí sinh nhận được học phí tương ứng của nhà trường đã tạo thời cơ rất lớn đến những thí sinh có nguyện vọng học tại trường đều có năng lực ĐK .

Thời gian huấn luyện và đào tạo của văn bằng 2 lê dài 20 tháng so với những sinh viên đã tốt nghiệp những chuyên ngành thuộc nhóm ngành về sức khỏe thể chất ( cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng hộ sinh, cao đẳng xét nghiệm …. ) .

Những sinh viên tốt nghiệp những chuyên ngành khác thì lâu hơn trong khoảng chừng 24 tháng. Thời gian ngắn vì văn bằng 2 nên bạn giảm thiểu được thời lượng học những môn chung và tập trung chuyên sâu học chuyên ngành chính, thường tỷ suất những môn chuyên ngành sẽ vào thời gian 80 %. Ngoài ra, bạn còn được thực hành thực tế song song với việc học triết lý tại những hiệu thuốc, bệnh viện … để bảo vệ có được những kỹ năng và kiến thức của dược sĩ trẻ khi ra trường .

Điều cần chú ý khi học văn bằng 2 ngành dược

Bạn muốn học văn bằng 2 ngành dược bạn cần phải chọn trường để học. Hiện nhiều trường đào tạo và giảng dạy về ngành dược có tuyển sinh văn bằng 2 gồm có cao đẳng ý dược Hồ Chí Minh, cao đẳng ý dược TP.HN, cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, cao đẳng y dược Pasteur … Bạn cần xem xét kỹ những thông tin về trường học, học phí cũng như điều kiện kèm theo để chọn ra trường tốt nhất .

Tiếp theo, thí sinh cần làm hồ sơ đăng ký dự tuyển. Hồ sơ xét tuyển y dược văn bằng 2 sẽ cần những giấy tờ bao gồm:

  • Phiếu ĐK xét tuyển ( theo mẫu được đăng tải trên web của trường )
  • Bản sao bảng điểm và bằng tốt nghiệp cao đẳng ( có công chứng )
  • Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ( có công chứng )
  • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân
  • Ảnh thẻ
  • Giấy khai sinh ( bản sao công chứng )
  • Phong bì dán sẵn tem
  • Và một số giấy tờ khác nếu có.

Bạn muốn tìm hiểu và khám phá hơn về văn bằng này, bạn hãy đến với đường link https://khoinganhsuckhoe.com .

Văn bằng 2 ngành dược – loại văn bằng thực sự cần thiết cho những ai yêu ngành dược và muốn hiểu hơn về những loại thuốc.

Tham khảo thêm về : Ngành răng hàm mặt học những gì?

Tin liên quan

Chế độ phụ cấp và trợ cấp độc hại cho y sĩ, bác sĩ, ngành y tế

khoisuckhoe

BỘ SÁCH THUẬT NGỮ TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH Y KHOA

khoisuckhoe

Ngành Dược Thi Khối Nào? Ngành Dược Thi Khối A Hay B 2022?

khoisuckhoe

Leave a Comment