Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Học văn bằng 2 cao đẳng Dược Hà Nội có được cấp chứng chỉ hành nghề dược không?

Học văn bằng 2 cao đẳng Dược Thành Phố Hà Nội có được cấp chứng từ hành nghề dược không ?Bạn Thu ở Vĩnh Phúc hỏi : “ Xin chào thầy cô, hiện tại tôi đang học lớp văn bằng 2 cao đẳng Dược sắp xong. Nhà trường cho tôi hỏi là bằng của tôi ra có xin cấp được chứng từ hành nghề dược hay không ? Xin thì xin ở đâu và cần những điều kiện kèm theo gì ạ ? ”
Chào bạn Thu, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trường cao đẳng Dược Thành Phố Hà Nội. Về yếu tố bằng của bạn của được cấp chứng từ hành nghề hay không ? Và xin cấp như thế nào nhà trường sẽ vấn đáp bạn dưới đây nhé .

Học văn bằng 2 Cao Đẳng Dược Hà Nội có xin cấp được chứng chỉ hành nghề dược không?

Theo Điều 13 Luật Dược năm nay được pháp luật về điều kiện kèm theo để cấp chứng từ hành nghề dược thì có pháp luật rõ về những văn bằng được cập chứng từ hành nghề .

(1) Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (sau đây gọi chung là văn bằng chuyên môn) được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược bao gồm:

a ) Bằng tốt nghiệp ĐH ngành dược ( sau đây gọi là Bằng dược sỹ ) ;

b ) Bằng tốt nghiệp ĐH ngành y đa khoa ;

c ) Bằng tốt nghiệp ĐH ngành y học truyền thống hoặc ĐH ngành dược truyền thống ;

d ) Bằng tốt nghiệp ĐH ngành sinh học ;

đ ) Bằng tốt nghiệp ĐH ngành hóa học ;

e ) Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược ;

g ) Bằng tốt nghiệp tầm trung ngành dược ;

h ) Bằng tốt nghiệp cao đẳng, tầm trung ngành y ;

i ) Bằng tốt nghiệp tầm trung y học truyền thống hoặc dược truyền thống ;

k ) Văn bằng, chứng từ sơ cấp dược ;

l ) Giấy ghi nhận về lương y, giấy ghi nhận về lương dược, giấy ghi nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng từ, giấy ghi nhận khác về y dược truyền thống được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực hiện hành .

(2) Có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam (cơ sở dược); cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với chuyên môn của người hành nghề theo quy định sau đây:

– Đối với người bị tịch thu Chứng chỉ hành nghề dược do không có giấy xác nhận triển khai xong chương trình đào tạo và giảng dạy, update kỹ năng và kiến thức trình độ về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành xong chương trình giảng dạy, update kiến thức và kỹ năng trình độ về dược gần nhất thì không nhu yếu thời hạn thực hành thực tế nhưng phải update kiến thức và kỹ năng trình độ về dược ;

– Đối với người có trình độ chuyên khoa sau đại học tương thích với phạm vi hành nghề thì được giảm thời hạn thực hành thực tế theo pháp luật của nhà nước ( Xem chi tiết cụ thể tại Điều 21 Nghị định 54/2017 / NĐ-CP ngày 08/5/2017 ) ;

– Đối với người có Giấy ghi nhận về lương y, giấy ghi nhận về lương dược, giấy ghi nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng từ, giấy ghi nhận khác về y dược truyền thống được cấp trước ngày 01/01/2017 thì thời hạn thực hành thực tế theo lao lý của Bộ trưởng Bộ Y tế .

(3) Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

(4) Không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Đang bị truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định hành động của Tòa án ; trong thời hạn bị cấm hành nghề, cấm làm việc làm tương quan đến hoạt động giải trí dược theo bản án, quyết định hành động của Tòa án ;

– Bị hạn chế năng lượng hành vi dân sự .
Trong pháp luật trên thì văn bằng 2 cao đẳng Dược trọn vẹn đủ điều kiện kèm theo để xin cấp chứng từ hành nghề dược nhé. Bạn Thu và những bạn học văn bằng 2 hoàn toàn có thể yên tâm nhé những bạn cần phải có thời hạn thực hành thực tế trong thực tiễn tại những cơ sở kinh doanh thương mại thuốc hoặc tại những bệnh viên như theo điều kiện kèm theo dưới đây của luật Dược .

Tức là phải có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam.

văn bằng 2

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược bao gồm những gì?

Bạn Thu và các bạn đang muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề dược cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây đến Sở Y tế cấp để Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Điều 24. Hồ sơ ý kiến đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược

– Đơn ý kiến đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược có ảnh chân dung của người đề xuất được chụp trong thời hạn không quá 06 tháng .

– Bản sao có xác nhận văn bằng trình độ .

– Giấy ghi nhận đủ sức khỏe thể chất để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp .

– Giấy xác nhận về thời hạn thực hành thực tế trình độ do người đứng đầu cơ sở nơi người đó thực hành thực tế cấp .

– Giấy xác nhận triển khai xong chương trình giảng dạy, update kiến thức và kỹ năng trình độ về dược so với trường hợp đã bị tịch thu Chứng chỉ hành nghề dược pháp luật tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này .

– Bản sao có xác nhận căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu .

– Phiếu lý lịch tư pháp. Trường hợp là người quốc tế, người Nước Ta định cư ở quốc tế phải có lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận hiện không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự, không thuộc trường hợp bị cấm hành nghề, cấm làm việc làm tương quan đến hoạt động giải trí dược theo bản án, quyết định hành động của Tòa án do cơ quan có thẩm quyền của quốc tế cấp .

– Trường hợp cấp Chứng chỉ hành nghề dược do bị tịch thu theo lao lý tại Khoản 3 Điều 28 của Luật này thì người ý kiến đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược chỉ cần nộp đơn theo pháp luật tại Khoản 1 Điều này ”.

Hiện này nhà trường đang tuyển sinh các lớp VB2, Liên Thông các ngành Dược, Điều Dưỡng

– Có lớp đi học luôn

Học thứ 7, chủ nhật hoặc học buổi tối các ngày trong tuần

Bằng có giá trị toàn quốc

Đủ điều kiện mở quầy thuốc

Đủ điều kiện thi công chức

Thời gian học chỉ từ 1,5 năm

– Hỗ trợ cho người đi làm

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH HỆ LIÊN THÔNG – VB2

 1. Liên thông trung cấp lên cao đẳng Dược
 • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp ngành Dược
 • Thời gian học: 1,5 năm
 1. Văn bằng thứ 2 cao đẳng Dược
 • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc sau đại học ngoài ngành dược
 • Thời gian học: 2 năm
 1. Liên thông trung cấp lên cao đẳng Điều Dưỡng
 • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp ngành Điều Dưỡng
 • Thời gian học: 1,5 năm
 1. Văn bằng thứ 2 cao đẳng Điều Dưỡng
 • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc sau đại học ngoài ngành Điều Dưỡng
 • Thời gian học: 2 năm

Địa chỉ nộp hồ sơ:

 • Trường cao đẳng Dược TP. Hà Nội
 • Điện thoại : 0972.938.849 | | 0904.620.983

 Xem thêm: Ngành Răng hàm mặt lương bao nhiêu?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Ngành Điều dưỡng có bao nhiêu chuyên ngành và nên học chuyên ngành nào?

khoisuckhoe

Ngành y xét học bạ loại giỏi

khoisuckhoe

HIU chính thức đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền

khoisuckhoe

Leave a Comment