Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Liên thông cử nhân ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng | Trường Trung cấp Tây Sài Gòn

Ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là ngành có nhiều tiềm năng trong nền kinh tế thị trường ngày nay. Bởi đời sống được nâng cao nên vấn đề chăm sóc sức khoẻ cũng được yêu cầu nhiều hơn và cao hơn. Vì thế ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, các sinh viên học liên thông cao đẳng ngành VLTL và PHCN cũng ngày một cao hơn.

Liên thông cử nhân ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng có được không? 

Nền y học ở nước ta trước đây chỉ chú trọng tới việc phòng bệnh và chữa bệnh. Mà chưa chăm sóc đến việc phục hồi sức khoẻ bệnh nhân sau điều trị. Từ khi có sự sinh ra của ngành vật lý trị liệu và PHCN mà nền y học tất cả chúng ta đã có bước tân tiến vượt bậc hơn.

Vật lý trị liệu và PHCN giúp cho bệnh nhân sau khi điều trị được phục hồi sức khỏe thể chất một cách tổng lực hơn. Giúp bệnh nhân Phục hồi lại chức năng hoạt động như chấn thương, bệnh tật … Nhằm giúp người bệnh tái hòa nhập hội đồng .Bởi nguồn nhân lực về ngành này ở nước ta còn hạn chế. Do đó những kỹ thuật viên lúc bấy giờ rất được chú trọng.

Bên cạnh đó, sau khi ra trường những bạn hoàn toàn có thể thao tác tại những bệnh viện, những phòng khám. Hay những TT chăm nom sức khỏe thể chất, phục hồi chức năng hay những cơ sở spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp …

Nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, ngày nay Bộ Y tế đã chủ trương chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế. Yêu cầu các cán bộ y tế phải có trình độ từ cao đẳng trở lên. Do đó việc học liên thông lên cao đẳng, đại học là rất cần thiết. Đối với các cán bộ y tế trung cấp cần nâng cao trình độ chuyên môn.

Các đối tượng có thể học liên thông cao đẳng ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Chương trình học liên thông này áp dụng cho tất cả mọi đối tượng học viên có bằng trung cấp chuyên nghiệp ngành Y – Dược. Sinh viên có bằng trung cấp bất kỳ chuyên ngành học nào trong khối học Y- Dược. Thì cũng đều có thể nộp hồ sơ thi liên thông lên cao đẳng các trường mở liên thông. Để có được bằng Cao đẳng chính quy kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng thì cần có thời gian theo học.

Đối với các sinh viên học liên thông đúng ngành thì cần 18 tháng để hoàn thiện chương trình. Riêng đối với thí sinh liên thông trái ngành thì thời gian đào tạo là 20 tháng. Trong đó 3 tháng học chứng chỉ để chuyển đổi nghề.

Công việc của các kỹ thuật viên ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Bệnh nhân sau khi điều trị sẽ được chuyển về khoa phục hồi chức năng. Ở đây những kỹ thuật viên sẽ quan sát những hoạt động giải trí của bệnh nhân như ngồi, đi đứng, … Đây cũng chính là trong bước đầu để kiến thiết xây dựng phác đồ điều trị sao cho tương thích với bệnh nhân. Có thể sử dụng những điều trị như xoa bóp, thể thao đến việc sử dụng những giải pháp vật lý trị liệu. Có thể điều trị như nhiệt trị liệu, điện trị liệu hoặc quang trị liệu .

Những người bệnh tìm đến với phương pháp này đều là những người có bệnh tương đối nặng. Và có khi từ bỏ mọi hy vọng trong việc cải thiện tình trạng bệnh của mình. Nên vai trò của một điều trị viên phải có những đức tính và những phẩm chất tốt đẹp. Để xây dựng niềm tin, truyền cảm hứng và hy vọng cho người bệnh.

Kỹ thuật viên là người sẽ hướng dẫn bệnh nhân trong quy trình điều trị. Tình trạng bệnh nhân được chuyển biến tốt đẹp hơn để ngăn ngừa cơn đau phục hồi chức năng .

 Vì thế chúng ta hãy không ngừng học liên thông cao đẳng ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Không chỉ nâng cao kỹ thuật hành nghề cho bản thân mà còn đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Hy vọng bài viết trên đây mà Trường Trung Cấp Tây Sài Gòn đem đến cho bạn đọc những điều bổ ích nhất.

Xem thêm: Vật lý trị liệu là gì?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Tiếng anh chuyên ngành y khoa

khoisuckhoe

Đại học Huế công bố điểm sàn, ngành Y khoa, Răng-hàm-mặt có mức điểm cao nhất

khoisuckhoe

Học ngành hộ sinh ra làm những công việc gì?

khoisuckhoe

Leave a Comment