Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Những lời tri ân đầy cảm xúc về ngành y

Những lời tri ân đầy cảm xúc về ngành y

Hướng tới ngày Thầy thuốc Nước Ta, lời tri ân nhằm mục đích “ lan tỏa lòng biết ơn và những câu truyện ý nghĩa tới những y bác sĩ “ của Ensure đã tạo nên làn sóng hưởng ứng với hàng trăm lời chúc và san sẻ đầy xúc cảm từ hội đồng .Đánh thức những nỗi niềm giấu kín

Không chỉ khẳng định sự cao quý của ngành y, lời tri ân từ Ensure chạm tới những hi sinh thầm lặng của các y bác sĩ để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Đó là những gian nan chưa từng được thổ lộ: họ thức khi người khác ngủ, tận tụy ngày đêm cứu chữa bệnh nhân, xông pha lên tuyến đầu trong trận chiến với bệnh. Có lẽ chính sự thấu hiểu đó là chất xúc tác để nhiều người giãi bày tình cảm sâu sắc dành cho người thầy thuốc.

Những lời tri ân đầy cảm xúc về ngành y

Có vợ thao tác trong ngành y tế, thông tin tài khoản Facebook Tuấn Quý san sẻ việc anh hiểu sự cao quý cũng như những khó khăn vất vả đặc trưng của ngành y.

“ Vì đặc thù việc làm mà em phải đi trực suốt. Thương em những đêm bệnh nhân quá tải, em về stress với đôi mắt thâm quầng, chẳng màng siêu thị nhà hàng, anh thấy xót lòng vô cùng. Nhưng anh biết em đang mang trên mình trách nhiệm cao quý thiêng liêng. Chúc em luôn vui mừng và thật khỏe mạnh để liên tục góp sức cho nghề mà em thương mến. ” – anh viết những dòng chân thực gửi tới vợ mình .

Câu chuyện sức khỏe thể chất của y bác sĩ cũng lôi cuốn sự chăm sóc can đảm và mạnh mẽ. Bởi nhiều lúc, vì nhiệt huyết với sự nghiệp cứu người, luôn đặt sức khỏe thể chất và sự bảo đảm an toàn của bệnh nhân lên trên bản thân mà họ bỏ lỡ bữa ăn, giấc ngủ để toàn tâm chăm nom người bệnh .“ Bước sang tuổi 70, tôi thi thoảng vẫn phải vào bệnh viện khám vì viêm khớp và cao huyết áp. Bác sĩ Hoàng trực tiếp khám cho tôi lâu nay là người rất chu đáo, luôn ân cần hỏi thăm và lắng nghe tôi diễn đạt bệnh tình rồi mới cho thuốc.

Ngoài những tư vấn về bệnh tình, bác sĩ còn tận tình hướng dẫn tôi những chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý nhiều chất xơ, nhiều rau quả và uống thêm 2 ly sữa Ensure mỗi ngày để bảo vệ rất đầy đủ dinh dưỡng. Nhờ vậy, tôi vẫn còn đủ sức khỏe thể chất phụ con chăm những cháu và tham gia những hoạt động giải trí phường xã mỗi ngày. Đi khám bệnh hoài mới thấy bác sĩ quá khó khăn vất vả.

Ngành y là nghề yên cầu cường độ thao tác cao cũng như nhiều áp lực đè nén ý thức đè nặng lên vai. Tôi mong những bác sĩ luôn nhiều sức khỏe thể chất để liên tục việc làm trị bệnh cứu người. Bác sĩ có khỏe thì bệnh nhân mới khỏe ” – thông tin tài khoản Quoc Minh Nguyen bày tỏ .

Những câu chuyện lay động lòng người 

Thời điểm hiện tại, khi rất nhiều y bác sĩ miệt mài góp phần sức mình trong đại chiến đẩy lùi dịch Covid-19 ; người ta lại càng thấm thía khó khăn mà người làm ngành y phải đương đầu.

“ Hơn ai hết những người đi trên tuyến đầu, hi sinh thầm lặng luôn là những người thầy thuốc. Và ít ai hiểu được họ khó khăn vất vả như thế nào. Họ vẫn biết dịch bệnh là nguy hại nhưng chưa một phút nào họ lùi bước. Họ chưa khi nào được tung hô như những người anh hùng, nhưng với biết bao người đã vượt qua bệnh tật thì họ là người anh hùng thầm lặng ” – một phản hồi từ thông tin tài khoản Nguyễn Thủy MX, nổi bật cho hàng trăm lời tri ân của hội đồng, bộc lộ lòng biết ơn cũng như đồng cảm nỗi niềm của y bác sĩ .

Những lời tri ân đầy cảm xúc về ngành y
Cộng đồng bày tỏ sự quan tâm tới sức khỏe của y bác sĩ cũng như khó khăn mà họ phải đối mặt

Cùng với đó, không ít người chia sẻ những câu chuyện thực tế khi họ nhận được những kiến thức bổ ích từ bác sĩ để chăm sóc người thân tốt hơn. Tài khoản Huynh Linh xúc động kể lại: “Trước giờ thấy mẹ cứ lên cầu thang phải ngừng lại lấy hơi, cầm nắm đồ đạc trong nhà mà làm rớt hoài, rồi chơi với các cháu dễ bị mệt thì mình cứ nghĩ là do mẹ đã hơn 50 tuổi rồi nên yếu.

Trong một lần đưa mẹ đi khám tổng quát, bác sĩ tư vấn bảo mẹ vẫn khỏe lắm, chỉ bị mất cơ thôi. Mà mất cơ thì bổ sung bằng dinh dưỡng và vận động phù hợp là ổn. May quá, nhờ gặp bác sĩ mình mới biết đến chứng mất cơ do tuổi tác. Cám ơn bác sĩ đã tận tình chỉ bảo các dấu hiệu mất cơ và tư vấn các chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mẹ.

Hay nhất là bổ sung thêm sữa Ensure Gold hằng ngày có thể giúp mẹ bảo toàn khối cơ và dần lấy lại lượng cơ đã mất. Mình rất biết ơn bác sĩ đã chỉ cho mình cách chăm sóc mẹ hiệu quả mà dễ dàng.”

Những lời tri ân đầy cảm xúc về ngành y

Có thể thấy, những lời tri ân khởi đầu từ Ensure đã truyền cảm hứng và thức tỉnh thêm biết bao câu truyện ý nghĩa trong hội đồng. Một điểm sáng hướng tới ngày Thầy thuốc Nước Ta, cũng là khoảng chừng thời hạn gay cấn và thử thách khi những y bác sĩ dành hết tâm sức cho đại chiến chống dịch Covid-19. Mong rằng những lời chúc, lời cảm ơn sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng cho người thầy thuốc yên tâm triển khai trách nhiệm.

Bên cạnh đó, những y bác sĩ cần chăm nom thật tốt sức khỏe thể chất của chính bản thân, với một chính sách dinh dưỡng rất đầy đủ, tận dụng thời hạn nghỉ ngơi và rèn luyện thể thao để có sức đề kháng thật tốt, như mong ước mà nhiều người trong tất cả chúng ta gửi gắm .Và nếu có những lời tri ân, những lời cảm ơn muốn gửi tới những y bác sĩ, đừng ngại bày tỏ, bằng tin nhắn, cuộc gọi hay những lời sẻ chia ý nghĩa mà rất nhiều người đã và đang thực thi để “ tiếp lửa ” nhiệt huyết cho ngành y .Gia Huy

Xem thêm: Ngành Y học cổ truyền ra trường làm gì?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Những điều kiện cần có để học liên thông Bác sĩ Răng Hàm Mặt

khoisuckhoe

Răng Hàm Mặt Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Lĩnh Vực Răng Hàm Mặt

khoisuckhoe

Bộ y tế tiếng anh là gì?

khoisuckhoe

Leave a Comment