Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểm?

Y học cổ truyền là một ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Vậy ngành Y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Y học cổ truyền là gì?

Ngành Y học cổ truyền còn tên gọi khác là Đông y, đây là một thuật ngữ dùng để chỉ nền y học có nguồn gốc Trung Quốc và Nước Ta xưa dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành. Do đó, cách chữa bệnh bằng Y học cổ truyền chính là sự cân đối Âm dương – Ngũ hành, từ đó giúp cho khung hình khỏe mạnh hơn .

Chương trình đào tạo và giảng dạy ngành Y học cổ truyền giúp cho sinh viên nắm được những chiêu thức điều trị và chẩn đoán bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền. Cụ thể, đó là những kỹ năng và kiến thức nâng cao của ngành như cách bào chế thuốc, chế biến dược liệu, thực vật dược … Bên cạnh đó, sinh viên cũng được đào tạo và giảng dạy những giải pháp chữa bệnh bằng dưỡng sinh như giải pháp thực dưỡng, xoa bóp và cách châm cứu như châm tê, thủy châm, điện châm …

Ngành Y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểmNgành Y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểm?

Xem thêm: Tìm hiểu ngành y có những khoa gì?

Ngành Y học cổ truyền học bao nhiêu năm?

Tại những trường ĐH, ngành Y học cổ truyền có thời hạn đào tạo và giảng dạy 6 năm. Tuy nhiên, chương trình học của ngành Y học cổ truyền được nhìn nhận là khá nặng, vì nhiều môn học có thời lượng học tập dài hơn. Sinh viên ngành này cũng được học những môn giải phẫu sinh lý, bệnh học y học văn minh … giống với chương trình học ngành bác sĩ đa khoa và trong 2 năm cuối khởi đầu học sâu xa Y học cổ truyền.

Bên cạnh đó, so với hệ tầm trung Y học cổ truyền có thời hạn đào tạo và giảng dạy ngắn hơn từ 1 – 3 năm, tùy từng đối tượng người dùng học viên. Trong đó, thời hạn đào tạo và giảng dạy hệ văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền hoàn toàn có thể được rút ngắn còn 1 năm là bởi học viên được miễn giảm những môn học đại cương khi đã học ở những trường tầm trung chuyên nghiệp, cao đẳng, ĐH và chỉ phải học những môn chuyên ngành.

Sau khi tốt nghiệp, học viên được quyền liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền nếu đủ điều kiện kèm theo liên thông theo lao lý của của Bộ Giáo dục và Đào tạo .

Ngành Y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểm?

Nhìn chung, những ngành học thuộc ngành y dược đều có mức điểm chuẩn khá cao so với những ngành nghề khác. Bên cạnh đó, những ngành học này luôn có số lượng thí sinh ĐK rất lớn nên những trường ĐH đưa ra mức điểm đầu vào cũng ở mức cao. Điều này khiến nhiều thí sinh và cha mẹ do dự ngành Y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểm ?

Mức điểm chuẩn ngành Y học cổ truyền vào những trường ĐH xê dịch trong khoảng chừng 18 – 26 điểm, tùy theo tổng hợp môn xét tuyển và phương pháp tuyển sinh của từng trường. Mức điểm chuẩn này được nhìn nhận là khá cao nên yên cầu thí sinh phải có học lực khá giỏi trở lên mới có năng lực trúng tuyển vào những trường ĐH .

Ngành Y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểmNgành Y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểm?

Xem thêm: Ngành Thú y nên học trường nào?

Nếu muốn theo học ngành Y học cổ truyền hệ ĐH thì những bạn phải nỗ lực rất nhiều để đạt hiệu quả thi tốt. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thực sự tự tin vào năng lượng học tập của mình thì hoàn toàn có thể lựa chọn học tập ngành này tại những trường cao đẳng, tầm trung giảng dạy ngành y dược .

Hiện nay, những trường cao đẳng và tầm trung giảng dạy ngành y dược có phương pháp xét tuyển đầu vào khá gợi mở cho thí sinh. Theo đó, bạn chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông và phân phối được một số ít điều kiện kèm theo khác là đã có thời cơ trúng tuyển. Phương thức xét tuyển này giúp thí sinh hoàn toàn có thể theo đuổi tham vọng của mình mà không cần phải trải qua kỳ thi áp lực đè nén và căng thẳng mệt mỏi .

Một số trường đào tạo trung cấp ngành y học cổ truyền TPHCM

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây là một địa chỉ đào tạo và giảng dạy những ngành y dược uy tín và chất lượng tại Nước Ta so với những bạn theo đuổi tham vọng trong ngành này. Trường có 2 cơ sở tại TP.HN và TP. Hồ Chí Minh luôn lôi cuốn phần đông thí sinh khắp cả nước theo học .

Hiện trường đang tuyển sinh Trung cấp ngành Y học cổ truyền với thời gian đào tạo 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc tại bệnh viện hay các cơ sở y tế có chuyên khoa Y học cổ truyền với vai trò hướng dẫn viên và bào chế thuốc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mở phòng khám và điều trị cho người bệnh ngay tại nhà, hoặc tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những đơn vị chức năng huấn luyện và đào tạo hệ cao đẳng ngành Y học cổ truyền tốt nhất tại khu vực TP.HCM. Theo học tại trường, sinh viên sẽ được học tập và thực hành thực tế dưới sự hướng dẫn của những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành nghề dịch vụ Y học cổ truyền.

Với chiêu thức huấn luyện và đào tạo y dược theo hướng nâng cao về thực hành thực tế sẽ giúp người học nâng cao kiến thức và kỹ năng trình độ, phân phối được đúng nhu yếu của những đơn vị chức năng tuyển dụng .

Trung cấp Quốc tế Sài Gòn

Hiện nay, trường Trung cấp Quốc tế TP HCM tuyển sinh và đào tạo và giảng dạy những lớp tầm trung Y học cổ truyền dành cho nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau, với thời hạn từ 1 – 2 năm tùy thuộc vào bằng cấp học viên. Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ nắm vững những kỹ năng và kiến thức nâng cao về y dược cổ truyền để hoàn toàn có thể khám chữa bệnh theo Đông Y như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt …

Nguồn: trainghiemkhaca

Tin liên quan

DU HỌC NGÀNH Y KHOA TẠI PHÁP – TẠI SAO KHÔNG ? – Ngành Học

khoisuckhoe

GIẢM THIỂU CHẤT THẢI NHỰA TRONG Y TẾ – Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Lào Cai

khoisuckhoe

Ngành Dược học những môn gì? tổ hợp nào?

khoisuckhoe

Leave a Comment