Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Y học cổ truyền thi khối nào?

Y học cổ truyền thi khối nào? Hay Y học cổ truyền học mấy năm? Đây là những thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi có mong muốn theo học ngành này. Vậy các bạn hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành Y học cổ truyền nhé.

1. Ngành Y học cổ truyền thi khối nào?

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những biến hóa trong quy định tuyển ĐH, cao đẳng. Theo đó, Bộ đã lan rộng ra những khối thi thành nhiều tổng hợp môn xét tuyển khác nhau nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo cho thí sinh lựa chọn những môn thi lợi thế và có thời cơ trúng tuyển cao. Thông thường, tại những trường ĐH xét tuyển ngành Y học cổ truyền bằng những tổng hợp môn sau :

Dựa vào những tổng hợp môn này mà những trường ĐH, cao đẳng sẽ vận dụng xét tuyển thí sinh bằng những phương pháp khác nhau tùy theo đề án tuyển sinh của trường. Trong đó, phương pháp xét tuyển dựa theo hiệu quả kỳ thi THPT Quốc gia được vận dụng tại toàn bộ những trường giảng dạy những ngành y dược.

Riêng một số ít trường có vận dụng thêm phương pháp xét tuyển dựa vào điểm học bạ trung học phổ thông để tạo thêm thời cơ lựa chọn, mở thêm thời cơ vào ĐH cho những thí sinh có năng lượng học tập tốt .

Do đó, tùy vào học lực của bản thân mà những thí sinh hãy lựa chọn tổng hợp môn thi tương thích để tăng năng lực đỗ đạt cao. Bên cạnh xác lập việc học ngành Y học cổ truyền thi khối nào thì những bạn cũng cần khám phá những trường ĐH, cao đẳng đào tạo và giảng dạy ngành này tương thích với năng lượng của bản thân .

Xem thêm: Ngành Y học cổ truyền thi khối nào?

2. Y học cổ truyền học những gì?

Ngành Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông y, thuật ngữ này được dùng để chỉ một nền y học có nguồn gốc Trung Quốc và Nước Ta xưa dựa vào nền tảng Âm dương – Ngũ hành. Cách chữa bệnh bằng Y học cổ truyền chính là sự cân đối Âm dương – Ngũ hành, từ đó giúp cho khung hình khỏe mạnh hơn .

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được huấn luyện và đào tạo về những chiêu thức điều trị và chẩn đoán bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền. Cụ thể, người học sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng sâu xa của ngành Y học cổ truyền như cách bào chế thuốc, chế biến dược liệu, dược học cổ truyền, thực vật dược … Bên cạnh đó, sinh viên cũng được học về những giải pháp chữa bệnh bằng dưỡng sinh như chiêu thức thực dưỡng, xoa bóp … cùng cách châm cứu như châm tê, thủy châm, điện châm …

Những kiến thức và kỹ năng đơn cử về bệnh học như phụ sản, nhi hay bệnh học phối hợp nội khoa cũng nằm trong chương trình đào tạo và giảng dạy ngành Y học cổ truyền. Ngoài ra, khi theo học ngành này, những bạn cũng sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cực chuẩn về đạo đức nghề nghiệp, trở thành một bác sĩ cổ truyền thực thụ .

3. Y học cổ truyền học mấy năm?

Tương tự như chương trình huấn luyện và đào tạo những ngành bác sĩ Tây y, ngành Y học cổ truyền có thời hạn huấn luyện và đào tạo là 6 năm so với hệ ĐH. Tuy nhiên, chương trình học của ngành Y học cổ truyền được nhìn nhận là “ nặng ” hơn vì nhiều môn học có thời lượng học tập dài hơn. Sinh viên ngành này cũng được học những môn giải phẫu sinh lý, bệnh học y học văn minh … giống với chương trình học ngành bác sĩ đa khoa và trong 2 năm cuối khởi đầu học nâng cao Y học cổ truyền .

Còn đối các trường xét tuyển trung cấp Y học cổ truyền sẽ có thời gian đào tạo ngắn hơn từ 1 đến 3 năm tùy từng đối tượng học viên. Cụ thể như sau:

  • Thời gian học là 3 năm ( Áp dụng với đối tượng người tiêu dùng đã tốt nghiệp trung học cơ sở ). Thời gian đào tạo và giảng dạy 9 + 3 là 36 tháng. Các học viên sẽ được học bổ trợ để hoàn thành xong chương trình trung học phổ thông .
  • Thời gian học 2 năm ( Áp dụng với đối tượng người tiêu dùng đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc BTVH ) .
  • Học 10 tháng ( Nếu học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học thuộc nhóm ngành sức khỏe thể chất như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Dược sĩ tầm trung, Y sỹ YHDP, Hộ sinh tầm trung, Kỹ thuật viên xét nghiệm, … ) .
  • Học 12 tháng ( Nếu học viên đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thuộc nhóm ngành kinh tế tài chính, sư phạm, kỹ thuật … ) .

Thời gian huấn luyện và đào tạo hoàn toàn có thể được rút ngắn còn 1 năm là bởi học viên được miễn giảm những môn học đại cương khi đã học ở những trường tầm trung chuyên nghiệp, cao đẳng và ĐH nên chỉ cần phải học những môn chuyên ngành. Đây gọi là hệ văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền, sau khi tốt nghiệp, học viên cũng hoàn toàn có thể học liên thông bác sĩ Y học cổ truyền nếu đủ điều kiện kèm theo theo lao lý của của Bộ Giáo dục và Đào tạo .

4. Học trung cấp Y học cổ truyền ở đâu?

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một đơn vị đào tạo nhóm ngành y dược hệ cao đẳng chất lượng và uy tín hiện nay. Hiện trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM luôn thu hút đông đảo thí sinh khắp cả nước theo học.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một địa chỉ mà những bạn trẻ hoàn toàn có thể theo đuổi tham vọng học tập ngành Y học cổ truyền với thời hạn huấn luyện và đào tạo hệ tầm trung là 2 năm. Theo học tại trường, sinh viên sẽ huấn luyện và đào tạo thành những Y sĩ giỏi cả về trình độ và đạo đức để cung ứng được những nhu yếu của ngành nghề và những đơn vị chức năng tuyển dụng.

Cụ thể, người học sẽ có kỹ năng và kiến thức về Y học cổ truyền cùng những kiến thức và kỹ năng như bào chế thuốc, tích hợp Y học cổ truyền và Y học tân tiến .

Sau khi tốt nghiệp, những bạn có thời cơ thao tác trong những bệnh viện hoặc những cơ sở y tế có chuyên khoa Y học cổ truyền với vai trò hướng dẫn viên du lịch, bào chế thuốc. Hoặc hoàn toàn có thể tự mở phòng khám và điều trị bệnh ngay tại nhà. Tham gia những hoạt động giải trí nghiên cứu và điều tra khoa học trong nghành Y học cổ truyền .

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những đơn vị chức năng đào tạo và giảng dạy hệ cao đẳng ngành Y học cổ truyền tốt nhất tại khu vực TP.HN. Theo học tại trường, những bạn sẽ được thực hành thực tế dưới sự hướng dẫn của những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành nghề dịch vụ Y học cổ truyền và luôn tận tình chỉ dạy cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức trình độ.

Với giải pháp giảng dạy y dược theo hướng nâng cao về thực hành thực tế sẽ giúp những bạn sinh viên nâng cao kỹ năng và kiến thức trình độ, phân phối được đúng nhu yếu của những đơn vị chức năng tuyển dụng .

Trung cấp Quốc tế Sài Gòn

Hiện nay, trường Trung cấp Quốc tế Hồ Chí Minh tuyển sinh những lớp tầm trung Y học cổ truyền với mục tiêu giúp những bạn trẻ có thời cơ học tập ngành này. Đây là chương trình giảng dạy dành cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau với thời hạn từ 1 – 2 năm tùy thuộc vào bằng cấp học viên .

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nắm vững những kỹ năng và kiến thức sâu xa về y dược cổ truyền để hoàn toàn có thể khám chữa bệnh theo Đông Y như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt … Khi đó bạn sẽ có đủ trình độ và năng lực để công tác làm việc tại những bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của những bệnh viện lớn .

Tổng hợp

Tin liên quan

Tổng hợp những phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành y khoa tốt nhất

khoisuckhoe

Ngành Y học cổ truyền – Ngành Y dược học cổ truyền

khoisuckhoe

Tiếng anh chuyên ngành y khoa

khoisuckhoe

Leave a Comment