Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Thông báo Điểm chuẩn và quyết định về việc công nhận thí sinh trúng tuyển đại học năm 2021

ĐÀO TẠO LIÊN KẾT THIÊN TÂN: XU HƯỚNG MỚI CUNG CẤP NGUỒN NHÂN LỰC Y HỌC CỔ TRUYỀN

Thông báo Điểm chuẩn và quyết định về việc công nhận thí sinh trúng tuyển đại học năm 2021

Cùng với sự phát triển của xã hội và xu hướng hội nhập trên toàn thế giới, đào tạo liên kết nước ngoài được xem như một cơ hội mở cho học sinh, sinh viên muốn trang bị cho mình tấm bằng quốc tế mà lại tiết kiệm chi phí, đồng thời cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Với vị thế là đơn vị chức năng số 1 trong ngành nghề dịch vụ đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực Y học cổ truyền ( YHCT ), Học viện Y-Dược học cổ truyền Nước Ta ( YDHCTVN ) đã và đang cung ứng nguồn nhân lực y tế chất lượng ở những trình độ ĐH, sau đại học. Trong xu thế mới, Học viện YDHCTVN luôn chú trọng tăng trưởng chương trình link quốc tế, trong đó có quan hệ hợp tác sâu rộng với Đại học Trung Y Dược Thiên Tân, Trung Quốc, nơi được coi là cái nôi đào tạo và giảng dạy YHCT của quốc tế.

Đại học Trung Y dược Thiên Tân là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử dân tộc truyền kiếp nhất ở Trung Quốc giảng dạy về Trung Y với 16 chương trình giảng dạy cử nhân, hơn 25 chuyên ngành bậc học Thạc sỹ, 15 chuyên ngành ở bậc học Tiến sỹ, với khoảng chừng 12.000 sinh viên, học viên trong nước và quốc tế .

Y Học Cổ Truyền

Đảm bảo chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế

Chương trình giảng dạy link theo Chương trình đào tạo và giảng dạy y khoa quốc tế của Đại học Trung Y Dược Thiên Tân, Trung Quốc và Học viện YDHCTVN phối hợp kiến thiết xây dựng bảo vệ nhu yếu và pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế Nước Ta cũng như Bộ Giáo dục đào tạo Trung Quốc. Ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy là tiếng Việt và tiếng Trung. Đây là chương trình được cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của Trung Quốc kiểm định và công nhận về chất lượng huấn luyện và đào tạo .

Điều kiện dự tuyển rất thuận tiện, đó là những học viên tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương tự, có sức khỏe thể chất và nguyện vọng học tập. Phương thức tuyển sinh là xét hồ sơ dự tuyển .

Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Đại học chuyên ngành YHCT do Đại học Trung Y Dược Thiên Tân Trung Quốc cấp. Bằng ĐH này được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục đào tạo và Đào tạo Nước Ta công nhận .

Hình thức, kinh phí đào tạo và cơ hội học bổng

Hình thức Đào tạo tập trung chuyên sâu liên tục trong 6 năm, trong đó 04 năm đầu học tại Học viện YDHCTVN ; 02 năm cuối học tại Đại học Trung Y Dược Thiên Tân, Trung Quốc. Trong quy trình học tập tại Đại học Thiên Tân, những em sinh viên được tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường học tập văn minh, cơ sở vật chất văn minh, mạng lưới hệ thống trang thiết bị tiên tiến và phát triển đạt tiêu chuẩn quốc tế và được tiếp cận với đội ngũ giảng viên, chuyên viên có kinh nghiệm tay nghề, trình độ cao .

Kinh phí đào tạo ở mức rất hợp lý và tiết kiệm khá nhiều so với việc trực tiếp đi du học Trung Quốc. Cụ thể là 04 năm đầu học tại Học viện YDHCTVN với học phí 14.000NDT/năm (khoảng 50 triệu VNĐ/năm); 02 năm sau học tại Đại học Trung Y dược Thiên Tân, Trung Quốc là 24.000 NDT/năm (khoảng 85 triệu VNĐ/năm).

Sinh viên đạt tác dụng cao, tích cực tham gia công tác làm việc đoàn thể và xã hội sẽ được khen thưởng, được đề xuất xét cấp Học bổng. Tổng số sinh viên đã được cấp Học bổng từ năm năm nay đến nay là 30 sinh viên, mỗi suất học bổng có giá trị là 20.000 NDT ( khoảng chừng 75 triệu VNĐ ). Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được nhận học bổng Thạc sĩ .

Cơ hội việc làm, hành nghề y học cổ truyền và học tập nâng cao

Để phân phối nhu yếu giảng dạy, đào tạo và giảng dạy liên tục và bảo vệ theo lao lý pháp lý hành nghề khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền tại Nước Ta, cũng như tạo điều kiện kèm theo thuận tiện nhất cho những sinh viên đã tốt nghiệp hệ đào tạo và giảng dạy link Thiên Tân,

Trung tâm thay đổi và Đào tạo theo nhu yếu xã hội thường trực Học viện YDHCTVN đã tổ chức triển khai thiết kế xây dựng chương trình và tổ chức triển khai huấn luyện và đào tạo ( ngành Y học cổ truyền ) theo lao lý của Thông tư 42/2018 / TT-BYT ngày 26/12/2018 của Bộ Y tế Quy định về đào tạo và giảng dạy bổ trợ so với người có văn bằng cử nhân y khoa do quốc tế cấp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình link Thiên Tân, liên tục triển khai xong chương trình đào tạo và giảng dạy bổ trợ như trên ( trong thời hạn 01 năm ) sẽ được cấp “ Giấy ghi nhận hoàn thành xong chương trình giảng dạy bổ trợ ” khi đó được coi là tương tự với văn bằng Bác sỹ và được cấp chứng từ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh với chức vụ là Bác sỹ ngành Y học cổ truyền theo lao lý .

Xem thêm: Ngành Y học cổ truyền lương như thế nào?

Sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo và giảng dạy link Thiên Tân có rất nhiều thời cơ việc làm vì có bằng cấp chuẩn quốc tế, đồng thời có năng lực sử dụng tốt ngôn từ tiếng Trung. Vị trí việc làm hoàn toàn có thể tham gia tương thích với năng lượng trình độ được huấn luyện và đào tạo, gồm có tại : những bệnh viện Y học cổ truyền ; những bệnh viện phục sinh tính năng ; những khoa y học cổ truyền, TT / khoa hồi sinh công dụng thuộc bệnh viện đa khoa những tuyến ; những bệnh viện và phòng khám tư nhân, …

Tính đến thời gian hiện tại, nhiều sinh viên học hệ giảng dạy link Thiên Tân tốt nghiệp ra trường đã có kiến thức và kỹ năng trình độ vững vàng về YHCT, có vị trí việc làm tương thích, phát huy được trình độ và năng lượng bản thân. Bên cạnh đó, có nhiều sinh viên sau tốt nghiệp đã trở thành chủ những cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở nghệ thuật và thẩm mỹ và hồi sinh tính năng uy tín trong nước .

Cơ hội được liên tục học nâng cao so với Sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo và giảng dạy link Thiên Tân cũng rất rộng mở. Bên cạnh thời cơ được nhận học bổng Thạc sĩ khi tốt nghiệp xuất sắc, những sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng có thời cơ được liên tục học bậc sau đại học chuyên ngành y học cổ truyền, …

Bắt đầu tuyển sinh từ năm 2008, cho đến nay, Học viện YDHCTVN và Đại học Trung Y Dược Thiên Tân, Trung Quốc đã tích hợp đào tạo và giảng dạy 13 khóa với hàng ngàn sinh viên tham gia tuyển sinh và học tập.

Hiện tại, chương trình link huấn luyện và đào tạo giữa 2 nhà trường vẫn liên tục được củng cố, tăng nhanh, không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực y tế nói chung và YHCT nói riêng, góp thêm phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm nom và bảo vệ sức khỏe thể chất nhân dân của quốc gia

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Source: https://khoinganhsuckhoe.com

Tin liên quan

Bộ y tế tiếng anh là gì?

khoisuckhoe

Ngành dược học bao nhiêu năm?Thời gian đào tạo ngành dược

khoisuckhoe

Top 10 Các Ngành Dễ Kiếm Việc Làm ở Việt Nam Hiện Tại & Trong 5 Năm Tới

khoisuckhoe

Leave a Comment